รวบคนส่งยาบ้าพร้อมของกลาง 1,104,000 เม็ด เผยเป็นแหล่งพักรอกระจายในลำปาง

เมื่อวันที่  15 กรกฏาคม  2562  ที่สถานีตำรวจภูธรเขลางค์นคร ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนทน์  ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5  พร้อม พล.ต.ต.นิยม ด้วงสี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง พ.ต.อ.โสภณ ผลกันทา ผกก.สภ.เขลางค์นคร พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมยาบ้าจำนวน 1,104,000 เม็ด พร้อมผู้ต้องหาคือ นายศรายุทธ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 148 หมู่ 8 ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง

 

โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตำรวจสืบสวนภาค 5 เชียงใหม่ ได้ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.เขลางค์นคร ทำการล่อซื้อยาบ้าจากขบวนการค้ายาบ้าจำนวน 4,000 เม็ด โดยนัดส่งยาบ้าที่บริเวณป้ายบอกทางหน้าหมู่บ้านปากทางเข้าหมู่บ้านทุ่งกู่ด้าย ถ.สายลำปาง-เชียงใหม่ หมู่ 6  ต.ปงแสนทอง  อ.เมือง จ.ลำปาง โดยเมื่อถึงเวลานัดหมายพบผู้ต้องหาขับรถกระบะอีซูซุ 4 ประตู ทะเบียน กม 825 ลำปาง นำยาบ้าจำนวน 2 มัดมาโยนลงพื้น เจ้าหน้าที่ซึ่งซุ่มรออยู่แล้วจึงแสดงตัวเข้าจับกุมก่อนจะขยายผลไปค้นบ้านพักแล้วไปพบของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 550 มัด รวมจำนวน 1,100,000 เม็ดซุกซ่อนอยู่ในคอกวัว

โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่าตนเองเป็นเพียงพื้นที่จุดพักยาเท่านั้นซึ่งจะมีขบวนการยาบ้านำยาบ้าส่งมาให้และมาพักไว้ที่คอกวัวดังกล่าว ก่อนที่จะโทรศัพท์มาสั่งให้ตนเองนำยาบ้าไปส่งให้ลูกค้าโดยจะนำไปทิ้งตามจุดต่างๆตามที่สั่งการมา แล้วให้ลูกค้ามารับและโอนเงินเข้าให้เจ้าของยาบ้าเพื่อชำระค่าสินค้าในลักษณะการให้เครดิตจ่ายของเก่ารับของใหม่ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสืบสวนถึงผู้ร่วมขบวนการที่ยังหลบหนีเพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13