อุทาหรณ์! หนุ่มห้วยรากไม้ซิ่ง จยย. ขับฝ่าเครื่องกั้นทางรถไฟถูกชนร่างกระเด็นดับคาที่

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 สิงหาคม 2562  ร.ต.อ.ปิโยรส ชูกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง พร้อมแพทย์ รพ.แม่เมาะ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลแม่เมาะ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณทางข้ามรถไฟบ้านห้วยรากไม้ ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถไฟชนรถจักรยานยนต์มีผู้เสียชีวิต

 

โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบขบวนรถไฟดีเซลรางขบวนที่ 407 นครสวรรค์ – เชียงใหม่ จอดอยู่ที่ทางรถไฟที่บริเวณดังกล่าว ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ดรีม สีขาวดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน อยู่ในสภาพเสียหายแฉลบล้มอยู่ข้างทางรถไฟ และพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายประพันธ์ แจ่มศรี อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68 หมู่ 5 ต.สบป้าด อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง สภาพศพมีบาดแผลตามร่างกายนอนคว่ำหน้าอยู่บริเวณพงหญ้าข้างทางรถไฟดังกล่าว

จากการสอบสวนทราบว่าขบวนรถไฟดังกล่าวได้พาผู้โดยสารมาจากสถานีรถไฟนครสวรรค์มุ่งหน้าปลายทางสถานีรถไฟเชียงใหม่ พอมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางข้ามรถไฟบ้านห้วยรากไม้และได้มีเครื่องกั้นทางรถไฟอัตโนมัติกั้นทางอยู่ โดยผู้ตายได้ขับรถจักรยานยนต์มาถึงจุดดังกล่าวและได้ขับฝ่าเครื่องกั้นทางรถไฟ ซึ่งไม่ได้หยุดรถรอเหมือนกับรถคันอื่น จนทำให้ถูกขบวนรถไฟดังกล่าวที่วิ่งมาด้วยความเร็วเฉี่ยวชนจนร่างกระเด็นไปไกลกว่า 30 เมตร ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13