ฝนตกถนนลื่นหนุ่มขับกระบะเสียหลักชนประสานงากัน บาดเจ็บติดคาซากรถกู้ภัยเร่งช่วย

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2562   พ.ต.ท.ถนัดชัย เครือวัง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.แม่ทะ  พร้อมเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยแม่ทะ  และสมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปาง รุดไปตรวจสอบบริเวณถนนสายลำปาง-เด่นชัย ก่อนถึงจุดตรวจบ้านปางมะโอ ต.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง  หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะชนกับรถกระบะมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

โดยเจ้าหน้าที่พบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย รายแรกคือ นายอรรถพล  ติ้บอาจ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121 หมู่ 2 ต.นาปัง อ.ภูเพียง จ.น่าน เป็นคนขับรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ ทะเบียน บธ  2983 น่าน  โดยรถคันดังกล่าวมีสภาพพังยับเยินจนทำให้นายอรรถพลคนขับรถติดอยู่บริเวณเบาะคนขับรถ เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้เครื่องตัดถ่างเพื่อช่วยเหลือผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลแม่ทะ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีกรายคือ นายศักดิ์สิทธิ์ วงแก่น  อายุ 33 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 72 หมู่ 6 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี  ได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าอก ซึ่งเป็นคนขับรถคู่กรณี รถกระบะโตโยต้า ทะเบียน 2 ฒฒ  2158 กรุงเทพฯ

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายอรรถพลได้ไปอบรมระบบโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ที่จังหวัดเชียงใหม่ และขากลับกำลังขับรถกลับบ้านที่จังหวัดน่าน พอมาถึงจุดเกิดเหตุได้เกิดอาการง่วงและเผลอหลับในไป เป็นจังหวะเดียวกันบริเวณถนนนั้นมีฝนตกและถนนลื่น ทำให้รถเสียหลักพุ่งไปชนรถกระบะคู่กรณีซึ่งขับสวนทางมาจนเป็นเหตุดังกล่าว

สำนักข่าวลำปาง 13