รถตู้นำเที่ยวพาชาวเมียนมากลับเชียงราย คนขับหลับในพุ่งชนต้นไม้เจ็บ 8 เสียชีวิต 2

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 6 สิงหาคม 2562 ร.ต.อ.กันต์กวี มีธรรม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ตู้โดยสารชนต้นไม้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย บริเวณถนนพหลโยธิน สายลำปาง-ตาก (ขาขึ้น) หลักกิโลเมตรที่ 681-682 ใกล้เคียงกับฟาร์มแกะฮักยู ต.วังพร้าว อ.เกาะคา จ.ลำปาง จึงได้พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.เกาะคา เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยเกาะคา สมาคมกู้ภัยลำปาง กู้ภัยเทศบาลตำบลเกาะคา กู้ภัยเทศบาลตำบลท่าผา และหน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

โดยเจ้าหน้าที่พบรถยนต์ตู้โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 30-0890 สมุทรสาคร ติดสติกเกอร์ข้างรถว่า บจก.มิตรภาพกรุ๊ปทัวร์ อยู่ในสภาพเสียหลักชนกับต้นไม้บริเวณร่องกลางถนนสภาพตัวรถพังยับเยิน มีผู้โดยสารและคนขับรถได้รับบาดเจ็บ 8 ราย ซึ่งเป็นชาวเมียนมา 7 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้เร่งให้การช่วยเหลือลำเลียงออกจากตัวรถก่อนจะรีบนำตัวผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่ง รพ.เกาะคา อย่างเร่งด่วน นอกจากนี้ยังพบมีผู้เสียชีวิตเป็นชาวเมียนมาอีก 2 รายทราบชื่อคือ Mr.maung ngo อายุ 49 ปี และ Mr.myo naing อายุ 44 ปี

อย่างไรก็ตามจากการสอบสวน นายพิษณุ สิทธิ์สูงเนิน อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 323/64 หมู่ 4 ต.สีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์ตู้คันดังกล่าวให้การว่าได้พาชาวเมียนมาทั้งหมดมาจาก จ.ตาก และกำลังจะเดินทางกลับที่ จ.เชียงราย พอมาถึงที่เกิดเหตุเกิดมีอาการง่วงหลับในจนทำให้รถเสียหลักลงร่องกลางถนนตัวรถได้หมุนไปฟาดกับต้นไม้อย่างจังจนเป็นเหตุดังกล่าว

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งคนขับรถยังอยู่ในอาการมึนงงให้การสับสนว่าผู้โดยสารชาวเมียนมาดังกล่าวมาจากที่ใดซึ่งแต่ละคนได้ใส่เสื้อของบริษัท Golden Family จำกัด โดยคาดว่าอาจจะเป็นคนงานของบริษัทดังกล่าว สำหรับรายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บชาวเมียนมาทั้งหมดคือ 1.Mr.aung thu อายุ 32  ปี 2.Mr.aung myo อายุ 36 ปี -3.Mr.zaw win naing อายุ 33 ปี 4.Mr.aung tun อายุ 41 ปี 5.Mr.aung that อายุ 19 ปี 6.Mr.aungl win oo อายุ 39 ปี  7.Mrs.thay thay อายุ 32 ปี

สำนักข่าวลำปาง 13