ตร.ทุ่งฝายเร่งล่าตัวโจรโหดบุกร้านของชำ คว้ามีดปาดคอชิงเงินสดหนี 5,000 บาท

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 7 สิงหาคม 2562 พ.ต.ท.พงศ์นิรันดร์ เจริญค้า สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งฝาย พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัย ได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณร้านขายของชำภายในหมู่บ้านท่าโทก บ้านเลขที่ 182 ม.4 ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีเหตุจี้ชิงทรัพย์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

โดยในที่เกิดเหตุเป็นร้านขายของชำตั้งอยู่ใจกลางหมู่บ้านพบผู้ได้รับบาดเจ็บหญิง 1 ราย ทราบชื่อคือ นางอรพิน บุญเจริญ  อายุ 57 ปี  เป็นเจ้าของร้าน นอนไม่ได้สติอยู่บริเวณพื้นปูนหน้าห้องนอนซึ่งอยู่ติดกับห้องครัว ที่บริเวณคอมีร่องรอยโดน  ถูกของมีคม เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันปฐมพยาบาลจนผู้ได้รับบาดเจ็บรู้สึกตัวก่อนจะรีบนำตัว ส่ง รพ.ลำปาง อย่างเร่งด่วน

จากการสอบถามผู้ได้รับบาดเจ็บได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่าขณะเกิดเหตุตนอยู่คนเดียวและถูกคนร้ายเข้ามาจี้ชิงทรัพย์ ผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนรู้จักกับลูกชายตนเอง  ซึ่งก่อนหน้านั้นได้เข้ามาถามหาลูกชาย ตนได้ตอบไปว่าไม่อยู่แล้วผู้ก่อเหตุก็เดินออกไป แต่ช่วงที่ตนเองเดินไปตักกับข้าวหลังบ้าน ผู้ก่อเหตุได้เข้ามาจับตนเองใช้มือปิดปากแล้วใช้มีดจี้ที่คอ ตนจึงได้ต่อสู้ขัดขืนผู้ก่อเหตุพยายามจะใช้มีดแทงตนเองและพยายามปาดคอแต่มีดหักไป

นอกจากนี้ผู้ก่อเหตุยังได้ชกต่อยที่ใบหน้าตนจนล้มลงไม่รู้สึกตัว และสลบไปจนกระทั้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว อย่างไรก็ตามพบว่ากระเป๋าคาดเอวที่ตนเองคาดอยู่ได้หายไปพร้อมกับเงินสดประมาณกว่า 5,000  บาท ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อจะได้ติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13