รวบโจรโหดมีดปาดคอชิงเงินเจ้าของร้านของชำ ขี่ จยย.หนีข้ามอำเภอพบมีประวัติเพียบ

วันที่ 11 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารด่านตรวจยาเสพติด สภ.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง ได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดลำปางในข้อหา “ชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจ” ทราบชื่อคือ นายวุฒินันท์ ถาใจ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 บ้านกลาง หมู่ที่ 6  ต.ทุ่งฝาย อ.เมืองลำปาง หลังเมื่อวันที่ 7 ส.ค. ที่ผ่านมาได้ก่อเหตุได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์และทำร้ายร่างกาย นางอรพิน บุญเจริญ อายุ 57 ปี เจ้าของร้านขายของชำในหมู่บ้านจนได้รับบาดเจ็บและชิงเอาเงินสดก่อนจะหลบหนีไปจนกระทั่งถูกจับตัวได้ดังกล่าว (ตร.ทุ่งฝายเร่งล่าตัวโจรโหดบุกร้านของชำ คว้ามีดปาดคอชิงเงินสดหนี 5,000 บาท)

 

โดยหลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.สันติ แก้วอินต๊ะ รอง ผกก.สส.สภ.ทุ่งฝาย ได้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน พร้อมตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ (นปพ.) ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ได้ลงพื้นที่หาข่าวและสืบสวนจนทราบตัวผู้ก่อเหตุและขออำนาจศาลจังหวัดลำปางออกหมายจับผู้ต้องหา ก่อนจะออกค้นหาจนกระทั่งสืบทราบว่าได้ขับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ดรีม สีเขียวไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับหลบหนีมุ่งหน้าไปทาง อ.สบปราบ ตามถนนพหลโยธินสายลำปาง-ตาก (ขาล่อง) ซึ่งรถคันดังกล่าวก็ได้ขับเข้ามายังด่านตรวจจริงจึงได้ทำการควบคุมตัวไว้ทันทีพร้อมทั้งได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งฝาย นำตัวไปสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง พร้อมเล่าให้ฟังว่าก่อนเกิดเหตุได้เตรียมอาวุธมีดออกมาจากบ้าน และตรงไปที่ร้านขายของชำดังกล่าวโดยได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าววนดูลาดราวแล้วหลายครั้งแล้วเห็นว่าผู้เสียหายอยู่ร้านเพียงลำพัง จึงแอบเข้าไปหลังร้าน และเมื่อเจอผู้เสียหายได้ทำทีถามถึงลูกชายของผู้เสียหาย ก่อนที่จะสบโอกาสใช้มือปิดปากและมีดจี้ที่ลำคอแต่ผู้เสียหายขัดขืนใช้ปากกัดนิ้วกลางของตนเองอย่างแรง จนเป็นรอยฟังและมีเลือดออกด้วยความโมโหจึงใช้มีดแทงเข้าที่ลำคอของผู้เสียหาย 1 ครั้งและเมื่อผู้เสียหายล้มลง ได้ตรงขึ้นค่อมพร้อมเข้าชกต่อยที่ใบหน้าก่อนจะกระเป๋าคาดเอวหลบนี้ไป

ทั้งนี้หลังก่อเหตุได้นำมีดพร้อมป้ายทะเบียนรถไปทิ้งลงในน้ำ จากนั้นขี่รถจักรยานยนต์กลับไปที่บ้านเปลี่ยนเสื้อผ้าและนับเงินที่ได้มา พบว่าในกระเป๋ามีจำนวนประมาณ 4,200 บาท จึงได้นำเงินไปซื้อยาบ้าจำนวน 10 เม็ดราคา 1,000 บาทมาเสพ และนำเงินส่วนที่เหลือเติมน้ำมันรถและจ่ายค่าที่พักตามหอพักที่ไปพักค้างคืนและใช้ซื้ออาหารกินระหว่างหลบหนี จากนั้นได้พยายามติดต่อหาซื้อปืนแต่ไม่สามารถซื้อได้ และเมื่อทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัวว่าตนเองเป็นผู้ก่อเหตุตนเองจึงพยายามที่จะหลบหนีแต่สุดท้ายก็ไม่พ้นถูกจับกุมได้ดังกล่าว

สำหรับประวัติของผู้ต้องหาก่อนหน้านี้ถูกจับกุมด้วยคดียาเสพติด บุกรุก และ อนาจาร ก่อนได้รับการปล่อยตัวออกมา ประมาณ 2 เดือน ซึ่งหลังได้รับการปล่อยตัวแล้วได้ก่อเหตุบุกรุก ในพื้นที่ สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย จากนั้นได้หลบหนีมาที่จังหวัดลำปาง และมาก่อเหตุใช้อาวุธมีด จี้ชิงทรัพย์ และทำร้ายร่างกายของผู้เสียหายดังกล่าว

สำนักข่าวลำปาง 13