“ณ หนา ครีเอทีฟ อาร์ท” มอบเงิน 1 แสนบาท สบทบทุนปรับปรุงอาคารผู้ป่วยสบปราบ

วันที่ 20 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากที่ อำเภอสบปราบ พร้อมด้วย โรงพยาบาลสบปราบ และ สำนักงานสาธารณสุขอำเภอสบปราบ ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล “วิ่งเลาะรั้ว…ทัวร์สบปราบ” ครั้งที่ 1 SOP PRAP WALK&RUN 2019 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำรายได้สบทบทุนในการปรับปรุงซ่อมแซมอาคารผู้ป่วยใน และสร้างห้องพระสงฆ์อาพาธของโรงพยาบาลสบปราบ รวมถึงการช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงและผู้ด้อยโอกาสในพื้นที่ ซึ่งจัดกิจกรรมเมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมามีนักวิ่งชาวไทย และชาวต่างชาติ จาก จ.ลำปาง และจังหวัดใกล้เคียง ให้ความสนใจเข้ามาร่วมวิ่งกว่า 2,600 คนนั้น

 

โดยการวิ่งครั้งนี้ บริษัท ณ หนา ครีเอทีฟ อาร์ท จำกัด โดย นายภูช์ต้นน้ำ ภรรณธารา กรรมการผู้จัดการบริษัท ซึ่งได้รับความไว้วางใจในการจัดระบบและจัดการแข่งขันวิ่งในครั้งนี้ ได้มอบเงินสนับสนุนบริจาคจำนวน 100,000 บาท เพื่อสมทบทุนปรับปรุงอาคารผู้ป่วยในและสร้างห้องพระสงฆ์อาพาธ โรงพยาบาลสบปราบ โดยมี พ.ญ.สภาพรรณ ชุณหการกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสบปราบ เป็นผู้รับมอบ

นอกจากนี้ยังมีภาคเอกชน และภาคประชาชนหลายหน่วยได้มอบเงินสนับสนุนในกิจกรรมการกุศลดังกล่าว อาทิเช่น บริษัท โฮมพอตเทอรี่ จำกัด (มหาชน) มอบเงินสนับสนุนกิจกรรมจำนวน 10,000 บาท และ บริษัท เอ็มอาร์ดี-อีซีซี จำกัด จำนวน 10,000 บาท อีกด้วย

สำนักข่าวลำปาง 13
ภาพโดย Rueangrit Srisuk