โจรแสบบุกเคหะย่องงัดบ้านพนักงานรถไฟ รื้อค้นทรัพย์สินลักสร้อยคอทองคำหนัก 4 บาท

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2562   ร.ต.อ.มานพ มะโนริ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเดินทางไปตรวจสอบบริเวณบ้านเลขที่119/656 ซอย 6 หมู่บ้านการเคหะ  ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง หลังรับแจ้งว่ามีเหตุลักทรัพย์ ซึ่งเป็นบ้านของ นายอดิศร  อินสมเชื้อ อายุ 50 ปี  พนักงานการรถไฟแห่งประเทศไทย ประจำสถานีรถไฟนครลำปาง

 

โดยนายอดิศร  เล่าว่าตนเองพึ่งออกเวรเลิกงานมาในช่วงเช้าปรากฏว่าเมื่อเดินเข้าบ้านต้องตกตะลึงเพราะประตูหน้าบ้านถูกเปิดทิ้งไว้ และพบว่าบริเวณลูกบิดประตูมีร่องรอยการถูกงัด และรื้อลูกบิดออกไป  ส่วนกุญแจสายยูที่ล็อคก็ถูกงัดออกมาด้วย เมื่อเข้าไปตรวจสอบภายในบ้านพบว่าบริเวณตู้เก็บของที่กล่องพระเครื่อง พระเลี่ยมทอง  และสร้อยคอทองคำไว้เป็นจำนวนมากพร้อมกับนาฬิกาได้หายไป  ซึ่งเป็นสร้อยคอทองคำหนัก 4 บาท นาฬิกาหลุยส์อีกหลายเรือน  พระเครื่อง เลี่ยมทองจำนวนหลายองค์

อย่างไรก็ตามคนร้ายได้เข้าไปรื้อค้นโต๊ะลิ้นชักต่างๆภายในบ้านจำนวนหลายจุด ข้าวของกระจัดกระจายและมีร่องรอย การนำพระเครื่องรุ่นต่างๆที่ตนเองสะสมไว้มากกว่าหลายร้อยองค์ออกมาเรียงดู ก่อนจะเลือกหยิบเฉพาะพระเครื่ององค์ที่ สำคัญออกไป โดยหนึ่งในนั้นมี สมเด็จ พระบางขุนพรหมปี 09 ได้หายไป ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง เข้ามาตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง แล้วจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในหมู่บ้าน เพื่อนเร่งตามหาตัวคนร้ายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13