ฟ้าผ่าอีกแล้ว !! ชาวนาเสริมงาม..ดับอนาถกลางทุ่ง !! พบตลอดเดือน พ.ค. ฟ้าผ่าลำปาง 4 ครั้ง

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 31 พฤษภาคม 2560 ร.ต.อ.หาญ แก้วศิริ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เสริมงาม อ.เสริมงาม จ.ลำปาง ได้ร่วมกับแพทย์ รพ.เสริมงาม เข้าตรวจสอบที่บริเวณกลางทุ่งนาบ้านปงหัวทุ่ง หมู่ 8 ต.เสริมขวา อ.เสริมงาม จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งว่ามีคนถูกฟ้าผ่าเสียชีวิต โดยเมื่อไปถึงพบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายยุทธ์ อุดสร้อย อายุ 49 ปี ชาวบ้าน หมู่ 11 ต.เสริมขวา สภาพศพนอนแช่น้ำเสียชีวิตอยู่ในทุ่งนาที่บริเวณลำตัวมีบาดแผลผิวหนังเกรียมไหม้และเสื้อที่สวมใส่ก็มีร่องรอยไหม้ขาดรุ่งริ่ง ใกล้กันพบมีรองเท้าถอดวางอยู่และมีพลั่ว 1 ด้ามตกอยู่ซึ่งที่บริเวณด้ามจับซึ่งเป็นไม้ก็มีร่องรอยแตกหักอีกด้วย เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐานก่อนจะได้นำศพให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามในช่วงเย็นที่ผ่านมาพื้นที่ จ.ลำปาง ในหลายอำเภอได้มีพายุฝนตกลงมาอย่างหนักประกอบกับมีฟ้าคะนองในหลายพื้นที่รวมถึงพื้นที่ อ.เสริมงาม  ซึ่งจากการสอบสวนทราบว่าขณะที่ฝนตกผู้ตายได้ถือพลั่วทำไร่อยู่กลางทุ่งนาก่อนจะถูกฟ้าผ่าจนเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่ฟ้าผ่าอีกครั้งต่อไป

ทั้งนี้สำหรับพื้นที่ จ.ลำปาง พบว่าตลอดเดือนพฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมาทราบว่าได้เกิดฟ้าผ่าแล้วจำนวน  4 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อวันที่ 12 พ.ค. ฟ้าผ่าวัวตาย 11 ตัวที่ อ.งาว ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 26 พ.ค. ฟ้าผ่าเสาอากาศทีวีมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่ อ.แจ้ห่ม ครั้งที่ 3 คือเมื่อวานนี้ (30 พ.ค.) ฟ้าผ่าคนเสียชีวิตกลางทุ่งนาที่ อ.ห้างฉัตร และล่าสุดครั้งที่ 4 คือครั้งนี้ที่ อ.เสริมงาม ได้เกิดเหตุฟ้าผ่านายยุทธ์ ชาว อ.เสริมงาม จนเสียชีวิตดังกล่าว

ทีมข่าวลำปาง 13

ข่าวที่เกี่ยวข้อง….
– ฟ้าผ่า… วัวตายเกลื่อนกลางป่า 11 ตัว !! เจ้าของเศร้า..สูญเงินกว่า 4 แสน
– ฟ้าผ่าเปรี้ยง !! เสาอากาศทีวีหักกระจาย…ทำคัทเอ้าท์ระเบิด !! เจ้าของบ้านบาดเจ็บ
– ฝนตกหนัก !! หญิงวัย 56 ปีทำนาหว่านข้าวกลางทุ่ง…ถูกฟ้าผ่าดับอนาถ !!