ยางระเบิดตูม !! รถบรรทุกสินค้าพลิกคว่ำ..ไถลชนป้ายข้างทาง !! คนขับ-เด็กท้ายบาดเจ็บ

 เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 1 มิถุนายน 2560 ร.ต.ท.หญิง นิติพร ตั้งตัว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุก 4 ล้อพลิกคว่ำที่บริเวณถนนซุปเปอร์ไฮเวย์สายลำปาง-งาว ก่อนถึงทางเข้า ม.ราชมงคลล้านนาลำปาง ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปางรุดไปตรวจสอบ

เบื้องต้นพบรถบรรทุก 4 ล้อยี่ห้ออีซูซุสีขาว หมายเลขทะเบียน 82-7125 เชียงใหม่ ของบริษัท นิ่มซี่เส็ง จำกัด อยู่ในสภาพพลิกคว่ำอยู่กลางถนนมีสินค้าต่างๆเทกระจาดกระจัดกระจายไปทั่วพื้นถนน โดยยังพบมีน้ำมันรั่วออกจากถังไหลไปตามพื้นถนนซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องนำถังน้ำมารองไว้ และบนพื้นถนนยังพบมีร่องรอยไถลของรถเป็นทางยาวกว่า 10 เมตร ทั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 รายซึ่งโดยสารมากับรถเจ้าหน้าที่จึงได้ให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลก่อนจะนำรักษาตัว รพ.ค่ายสุรศักดิ์มนตรีลำปาง อย่างเร่งด่วน

จากการสอบถาม นายสมพงษ์ มะเพ็ชร อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 133/1 หมู่ 5 ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง คนขับรถคันดังกล่าวซึ่งได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยได้เล่าว่าตนเองพร้อมพนักงานอีก 2 คนได้นำสินค้าออกมาจากสำนักงานที่แยกภาคเหนือ ต.ชมพู และกำลังจะนำสินค้าต่างๆไปส่งให้ลูกค้าที่ อ.แจ้ห่ม และแวะส่งของตามรายทาง

พอมาถึงที่เกิดเหตุล้อหลังด้านขวายางได้เกิดระเบิดซึ่งตนเองพยายามประคองพวงมาลัยรถแต่ก็เอาไม่อยู่รถเสียหลักพลิกคว่ำพุ่งชนป้ายบอกทางข้างถนนและไถลฟาดเข้ากับเสาไฟกิ่งข้างทางจนได้รับความเสียหายและสินค้าบางส่วนได้เทกระจาดออกมาเต็มพื้นถนน ซึ่งหลังเกิดเหตุทางบริษัทก็ได้นำรถมาเปลี่ยนถ่ายสินค้าเพื่อจะนำไปส่งให้ลูกค้าต่อ ส่วนสินค้าที่ได้รับความเสียหายทางบริษัทก็จะได้ชดใช้ค่าเสียหายให้ต่อไป

ทีมข่าวลำปาง 13