หนุ่มใหญ่เศร้าไฟไหม้บ้านไม้สักวอดหมดทั้งหลัง โชคดีเพื่อนบ้านช่วยออกมาได้ทัน

เมื่อเวลา 01.40 น. วันที่ 20 กันยายน 2562 ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ สุทธิศิริมงคล รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังเหนือ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 280 หมู่ 2 บ้านเมืองตึง ต.วังทอง อ.วังเหนือ จ.ลำปาง จึงได้รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยวังเหนือ และรถน้ำดับเพลิงของ อบต.วังทอง พร้อมเจ้าหน้าที่ ปภ.ลำปาง สาขาวังเหนือ

 

โดยเมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่พบว่าบ้านดังกล่าวเป็นบ้านไม้สักสองชั้นเปลวไฟกำลังลุกโหมกระหน่ำไหม้บ้านอย่างรวดเร็ว  ซึ่งชาวบ้านส่วนหนึ่งได้ไปช่วยเหลือและไปปลุกเจ้าของบ้านคือ นายสุวิน  จานเก่า อายุ  52 ปี ออกมาได้ทัน  โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ซึ่งเพลิงได้เผาไหม้ทำลายทรัพย์สินข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านและตัวบ้านเสียหายหมดทั้งหลัง

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นคาดว่าสาเหตุเพลิงไหม้นั้น อาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรในช่วงกลางดึกประกอบกับบ้านหลังที่ไฟไหม้นั้นเป็นบ้านหลังเก่าสร้างนานหลายปีแล้ว ซึ่งสภาพสายไฟเก่าในบ้านอาจจะเป็นชนวนเหตุให้เกิดเพลิงไหม้ก็เป็นไปได้ ทั้งนี้ทางพนักงานสอบสวนจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5  ลำปาง  เข้าตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงส่วนค่าเสียหายเบื้องต้นคาดว่าไม่ต่ำกว่า 2 แสนบาท

สำนักข่าวลำปาง 13
ภาพโดย..สมาคมกู้ภัยวังเหนือ