หนุ่มบ้านกลางขี่ จยย.ในหมู่บ้านเฉี่ยวรถขนหมู เสียเลือดมากขาเกือบขาดสิ้นใจที่ รพ.

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 10 ตุลาคม 2562 ร.ต.อ.วิโรจน์ แสงเอี่ยม รอง (สว.) สอบสวน สภ.ทุ่งฝาย พร้อมกำลังเจ้าหน้าสมาคมกู้ภัยต้นธงชัยลำปาง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนรถหกล้อบรรทุกหกล้อ บริเวณถนนในหมู่บ้านหลังวัดนาป้อเหนือ เขตบ้านกลาง หมู่ 6 ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง จึงนำกำลังรีบรุดออกไปตรวจสอบ

 

ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า NSR 150 CC. สีขาว หมายเลขทะเบียน กกว 182 ลำปาง ล้มคว่ำอยู่กลางถนน ใกล้กันพบผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นคนขับขี่รถทราบชื่อคือ นายสมาน นวลสาย อายุ 39 ปี ชาวหมู่บ้านกลาง ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง นอนได้รับบาดเจ็บสาหัสจมกองเลือดมีแผลฉีกฉกรรจ์ที่บริเวณต้นขาขวาจนเกือบขาด ทางเจ้าหน้าที่จึงช่วยกันปฐมพยาบาลแล้วเร่งนำผู้ได้รับบาดเจ็บไปรักษาตัวต่อยัง รพ.ลำปาง ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถบรรทุก 6 ล้อ สีเขียว หมายเลขทะเบียน 70-5232 ลำปาง ได้ขนหมูมาเต็มคันรถจอดอยู่ริมถนน โดยมีนายไกรคนขับรถบรรทุกรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่

จากการสอบสวนคนขับรถบรรทุกดังกล่าวเบื้องต้นทราบว่าตนได้ขับรถมาส่งหมูในหมู่บ้านและกำลังจะไปส่งที่อื่นต่อ ขณะขับมาก็เห็นว่ารถจักรยานยนต์คนดังกล่าวได้ขับสวนทางมาปกติ แต่ได้สักพักก็ได้ยินเสียงดังโครมจึงได้รีบจอดพบว่ารถจักรยานยนต์ได้ล้มลมและมีผู้บาดเจ็บจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ ทั้งนี้คาดว่าถนนแคบเลยอาจจะทำให้รถเกิดเชี่ยวกันจนทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตามภายหลังทราบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวเนื่องจากเสียเลือดมากจึงได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาที่ รพ.ลำปาง  โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13