โจรย่องงัดร้านขายแบตเตอรี่ใกล้แยกศรีชุม หิ้วแบตรถใหม่หายมูลค่ากว่า 3 หมื่นบาท

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 12 ตุลาคม 2562  ร.ต.อ.สายัน มณีแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเดินทางไปตรวจสอบที่บริเวณร้าน ต้าแบตเตอรี่ ซึ่งเป็นร้านขายแบตเตอรี่รถยนต์ ตั้งอยู่เลขที่ 425 ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ สายลำปาง-งาว ใกล้กับสี่แยกศรีชุม ต.หัวเวียง อ.เมือง จ.ลำปาง

 

 

โดยเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบกับ นางสาวญาณิศา  วิสารัตน์ อายุ 41 ปี เป็นเจ้าของร้านแบตเตอรี่ดังกล่าว โดย นางสาว  ญาณิศา หรือ เจ้ต้า  บอกว่าตนเพิ่งเปิดร้านแบตเตอรี่ ขายแบตเตอรี่รถยนต์ แบตเตอรี่ใหม่ขายมาได้เป็นเวลา 2 เดือนแล้ว  ซึ่งเมื่อคืนนี้ช่วงกลางดึกคาดว่ามีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุไขกุญแจที่ล็อคประตูเหล็กไว้แล้วเปิดประตูเหล็กหน้าร้านเข้ามา ทยอยขนหม้อแบตเตอรี่ใหม่จำนวน 9 ลูกหายไปทั้งหมด  ซึ่งเป็นแบตเตอรี่ยี่ห้อดังต่างๆ ทั้งแบตแห้ง และแบตเตอรี่รุ่นใหม่ ที่ใส่รถยนต์ยุโรป จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

อย่างไรก็ตามแบตเตอรี่ดังกล่าวที่หายไปทั้งหมดเป็นแบตเตอรี่ใหม่มูลค่าลูกละไม่ต่ำกว่า  3,000 กว่าบาท คิดเป็นมูลค่า ความเสียหายมากกว่า 30,000 บาท คาดว่าคนร้ายน่า จะมาขโมยแบตเตอรี่ช่วงกลางดึกและนำรถยนต์มาขนออกไป  ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้าย พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงดังกล่าว เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13