โจรแสบย่องเข้าปั้มน้ำมันกลางดึก งัดตู้ขายถุงยางอนามัยกวาดเงินเหรียญหายเกลี้ยง

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 14 ตุลาคม 2562 ร.ต.อ.อำนาจ  สายเครือปัน รอง สวป.สภ.เมืองลำปาง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่  ตำรวจสายตรวจตำบลพิชัย รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.ค่ายสุรศักดิ์มนตรีลำปาง ถนนพหลโยธิน สายลำปาง – งาว ต.พิชัย  อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายงัดตู้ขายถุงยางอนามัยหยอดเหรียญ

 

 

โดยในที่เกิดเหตุอยู่ที่บริเวณด้านหลังห้องน้ำชายภายในปั้มน้ำมันดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบตู้ขายถุงยางอนามัยหยอดเหรียญมีร่องรอยถูกคนร้ายงัดเอาช่องหยอดเหรียญ ซึ่งคาดว่าน่าจะใช้คีมตัดเหล็กตัดและงัดแงะจนพังเสียหาย โดยกุญแจตู้ยังถูกล๊อกอยู่แต่กล่องที่หยอดเหรียญได้หายไป เจ้าหน้าที่จึงได้นำเชือกมากั้นไว้เพื่อจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐานมาเก็บลายนิ้วมือแฝงต่อไป

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายน่าจะมาไม่ต่ำกว่า 2 คน โดยคนหนึ่งลงมืองัดตู้หยอดเหรียญ และอีกคนน่าจะดูต้นทางอยู่ทางเข้าหน้าห้องน้ำ เพราะว่าห้องน้ำดังกล่าวนั้นมีคนมาใช้บริการและเข้าออกตลอดเวลา ซึ่งได้อาศัยช่วงเวลาที่ปลอดคนเข้ามาลงมือก่อเหตุ โดยคาดว่าคนร้ายน่าจะได้เงินไปจำนวนหนึ่งโดยจะได้ประสานเจ้าของตู้มาตรวจสอบอีกครั้ง ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจะได้ลงพื้นที่เพื่อหาเบาะแสและหลักฐานต่างๆจากกล้องวงจรปิดภายในปั้มน้ำมันเพื่อเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13