สุดสลดเด็กชายวัย 2 ขวบเดินถือของเล่นพลัดตกสระกลางหมู่บ้าน ร่างจมน้ำหายดับทั้งคู่

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2562 เวลา 19.00 น. เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัยลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดแม่ตุ๋ย เดินทางไปตรวจสอบ บริเวณสระน้ำกลางหมู่บ้านใหม่จำบอนหมู่ 9 ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง หลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีชาวบ้านไปพบศพเด็กชาย 2 คน จมน้ำเสียชีวิต เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่และชาวบ้านช่วยกันนำศพขึ้นมาไว้บนฝั่ง เบื้องต้นแพทย์ทำการชันสูตรคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง โดยศพแรกคือ ดช.อาทิตย์ อายุ 2 ขวบ และศพที่ 2 คือ เด็กชายพีระพัต อายุ 2 ขวบ

 

จากการสอบถาม นายพรหมลิขิต อายุ 15 ปี เป็นอาเด็กที่เสียชีวิตเล่าว่าตนเองได้ออกตามหาหลานตามคำขอร้องจากแม่เด็ก จนไปพบว่ามีของเล่นลอยอยู่ในสระน้ำดังกล่าว ห่างออกจากบ้าน ของเด็กทั้ง 2 เพียง 300 เมตร จึงลงไปดำน้ำค้นหา จึงพบร่างของเด็กทั้ง 2 คนจมอยู่ใต้สระน้ำ จึงนำขึ้นมา และเรียกให้คนมาช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตามทราบว่าพ่อและแม่ของเด็กทั้งสองคนนั้นอยู่บ้านตรงข้ามกัน ได้ไปทำงานที่โรงงานกำจัดขยะแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง และปล่อยให้ญาติเลี้ยงดูไว้ ซึ่งคาดว่าเด็กอาจจะซุกซนแล้วชักชวนกันไปเดินเล่นบริเวณริมสระน้ำกลางหมู่บ้านโดยถือของเล่นดังกล่าวไปด้วยแล้วจนกระทั่งพลัดตกจมน้ำตายเสียชีวิตทั้งคู่ดังกล่าว ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งฝาย จะได้ทำการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิตในครั้งนี้ต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13