หนุ่มปงยางคกขับกระบะส่งของพุ่งชนท้าย 10 ล้อทำจนยางอะไหล่ตกรถชนซ้ำเจ็บ 5 ราย

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 17  ตุลาคม 2562  ร.ต.อ.พันธลักษณ์ เครือวงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนกันจำนวน 3 คันมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณถนนพหลโยธินสายลำปาง-ตาก หลักกิโลเมตรที่ 666 – 667 เขตบ้านแม่กัวะ ต.แม่กัวะ อ.สบปราบ จ.ลำปาง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.สบปราบ และสมาคมกู้ภัยลำปาง จุดสบปราบ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

โดยเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถกระบะ สีขาว หมายเลขทะเบียน บว 6831 ลำปาง อยู่ในสภาพพังยับเยินชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-8920 เชียงใหม่ อีกทั้งพบรถกระบะ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บล 3236 ลำปาง สภาพพังยับเยินพลิกตะแคงข้างตกอยู่ร่องกลางถนน โดยในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 รายซึ่งติดอยู่ภายในรถจำนวน 2 ราย จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำอุปกรณ์ตัดถ่างเข้ามาช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดนำตัวส่งรักษา รพ.สบปราบ อย่างเร่งด่วน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายสิทธิชัย ศรีธินนท์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 หมู่ 5 ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งขับรถกระบะสีขาวได้ขับรถออกมาจาก อ.สบปราบ จะไปส่งสินค้าที่ อ.เกาะคา ขณะขับรถมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุได้ขับรถพุ่งชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อที่ขับอยู่ด้านหน้าที่กำลังขึ้นเนินอยู่อย่างจังจนได้รับบาดเจ็บติดคาซากรถ

อย่างไรก็ตามจากแรงกระแทกของการชนในครั้งนี้ยังทำให้ยางอะไหล่ของรถบรรทุก 10 ล้อตกอยู่กลางถนน จนกระทั่งมีรถกระบะสีบอรน์ขับตามมาและพุ่งชนใส่รถเกิดเสียหลักพลิกคว่ำตกร่องกลางถนนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่านายสิทธิชัยฯ คนขับรถส่งของน่าจะเกิดหลับใน ซึ่งจะได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13