กู้ภัยอุทยานฯแจ้ซ้อน รุดช่วยนักท่องเที่ยวขับรถตกเขา แนะเส้นทางสูงชันขับขี่ต้องระวัง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่​ 19​ ตุลาคม​ 2562​ นายเทวัญ  จันทร์พรหม  หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ทีมกู้ภัยอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ได้รุดไปตรวจสอบและช่วยเหลืออุบัติเหตุรถนักท่องเที่ยวตกเขา เหตุเกิดบริเวณถนนสายบ้านป่าเหมี้ยง – ดอยล้าน ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง

 

โดยเมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า ซีอาร์วี สีดำ หมายเลขทะเบียน กน 8599 ลำปาง ด้านท้ายรถสภาพพังยับเยินหลังถอนชนกับต้นไม้ข้างทางซึ่งเป็นเหวลึกห่างจากถนนประมาณ 8 เมตร ซึ่งเบื้องต้นมีนักท่องเที่ยวโดยสารมาทั้งหมด 6 คน เป็นชาวต่างชาติ​ 1​ คน โดยทุกคนไม่รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการชักลากรถออกจากข้างทางเพื่อนำมาจอดไว้ที่ปลอดภัย

อย่างไรก็ตามจากการสอบถามคนขับรถทราบว่าขณะเกิดเหตุกำลังขับรถขึ้นเขาแต่จู่ๆรถก็ได้ไหลถอยหลังลงเนินซึ่งสูงชันเสียหลักลงข้างทางโชคดีที่รถไปติดอยู่กับต้นไม้รถจึงไม่ได้ตกเหวลึกแต่อย่างใด ทั้งนี้จึงขอประชาสัมพันธ์ฝากเตือนถึงนักท่องเที่ยวที่ใช้เส้นทางดังกล่าวซึ่งเป็นเส้นทางที่เป็นทางโค้งขึ้นเขาลงเขาที่ค่อนข้างสูงชันและทางแคบ โดยผู้ขับขี่รถต้องมีความชำนาญและขับขี่ด้วยความระมัดระวังซึ่งอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ดังกล่าว

สำนักข่าวลำปาง 13