พ่อเลิกงานดึกไม่กลับเข้าบ้านลูกโทรหาไม่ติด พบขี่ จยย.แฉลบล้มร่างจมคันคลองเสียชีวิต

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 ตุลาคม 2562 ร.ต.อ.วิโรจน์ แสงเอี่ยม รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งฝาย พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัยลำปาง และเจ้าหน้าที่หน่วยงานป้องกันเทศบาลต้นธงชัย ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักชนหลักลาย บริเวณคันคลองชลประทาน เขตบ้านศรีดอนชัย ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง จึงรุดออกไปตรวจสอบ

 

ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน ขจท 142 ลำปาง เสียหลักล้มคว่ำอยู่ริมคันคลอง โดยที่บริเวณในคันคลองพบมีศพลอยน้ำคว่ำหน้าอยู่ห่างจากจุดพบรถจักรยานยนต์ประมาน 1 กิโลเมตร ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาไว้บนฝั่ง ก่อนประสานแพทย์ รพ.ลำปาง ทำการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายสว่าง กำลังไว อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/1 หมู่ 7 ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง

จากการสอบถาม น.ส.วรรณวิภา อายุ 25 ปี ทราบว่าเป็นลูกสาวของผู้เสียชีวิตเล่าว่า พ่อของตนได้ออกบ้านไปทำงานที่โรงงานลำปางฟู๊ด ตั้งแต่เช้าเมื่อวานที่ผ่านมาและเลิกงานเวลา 4 ทุ่ม จนเลยเวลากลับมานานพอสมควร พ่อตนเองก็ยังไม่เข้าบ้าน จึงพยายามโทรหาแต่ก็ไม่ติดจนกระทั่งมีคนมาบอกที่บ้านว่าพ่อจนเองรถชนเสียชีวิต อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13
ภาพโดย..สมาคมกู้ภัยต้นธงชัยลำปาง