ลานจอดรถคนลำปางไม่ทิ้งกันมีรถรับ-ส่งฟรีให้ผู้ใช้บริการ รพ.ลำปาง แก้ปัญหาที่จอดรถ

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นพ.บรรเจิด นนทสูติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลำปาง ได้มอบหมายให้ นายอธิฐาน วงศ์ใหญ่ รอง ผอ.ฝ่ายบริหาร เร่งแก้ไขปัญหาที่จอดรถของโรงพยาบาลลำปาง ซึ่งโรงพยาบาลลำปางเป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ระดับศูนย์ภาคเหนือขนาด 800 เตียง มีบุคลากรประมาณ 2,500 คน ผู้ป่วยนอก 3,000 คนญาติที่มาเยี่ยมวันละประมาณ 3,000 คนอย่างต่ำ ดังนั้นปัญหาสำคัญอันดับต้นๆของ รพ.ลำปาง ของเราคือที่จอดรถ

 

โดยที่ผ่านมาทาง รพ.ลำปาง ได้พยายามแก้ไขปัญหานี้มาตลอด โดยประมาณ 5 ปีที่แล้วเคยจัดสถานที่สำหรับจอดรถภายนอก รพ. แล้วมีรถคอยรับส่งแต่ปรากฏว่าไม่ประสบผลสำเร็จเท่าที่ควร เพราะยังไม่มีใครไปใช้บริการ จนล่าสุด นพ.บรรเจิด นนทสูติ ผอ.รพ.คนใหม่ ซึ่งเป็นคนลำปางและลูกหม้อของ รพ.แห่งนี้ รู้ปัญหาดี จึงปัดฝุ่นโครงการนี้ขึ้นมาอีกครั้ง

ซึ่งได้มอบหมายให้ นายอธิฐาน วงศ์ใหญ่ รอง ผอ.ฝ่ายบริหาร สานต่อ โดยได้รับความอนุเคราะห์จาก “ตระกูลมณีนันท์” ซึ่งเป็นตระกูลที่ได้ทำความดีกับสังคมมาตลอดมายาวนาน ทั้งวัดวาอารามแม้แต่ใน รพ.ลำปางเอง ได้อนุญาตให้ใช้ที่ดินประมาณ 30 ไร่ฟรีๆ ที่ดินตั้งอยู่ถนนตัดใหม่ ถ้ามาจากแยกไฟแดงป่าขามหรือแยกไป อ.แม่เมาะ ถ.ไฮเวย์ ลำปาง – งาว จะอยู่ซ้ายมือโล่งๆ

โดย นายอธิฐาน วงศ์ใหญ่ รอง ผอ.ฝ่ายบริหาร กล่าวว่า ครั้งนี้ตนเองได้ประสานผู้มีจิตสาธารณะเข้ามาร่วม เช่น คุณสุธี รัตนวิเชียร ผู้รับเหมารายใหญ่ คุณประพันธ์ หาญเหมย ผู้จัดการเหมืองบ้านปู นำเครื่องจักร และคนงานมาช่วยปรับพื้นที่ นอกจากนั้นจะทำที่จอดรถแบบมุงหลังคาด้วยแสลมประมาณ 80 -100 คัน นำร่อง ซึ่งทั้งหมดมีคนลำปางที่ใจบุญร่วมบริจาคมาแล้ว ต้องขอขอบคุณบุคคลและอีกหลายภาคส่วนที่ช่วยเหลือเข้ามา

ด้าน นายปุณสิน มณีนันทน์ รองประธานหอการค้าจังหวัดลำปาง ลูกชายเจ้าของที่ดินแปลงนี้ กล่าวว่า ยินดีที่ทางครอบครัวของเราได้มีโอกาส ช่วยแบ่งเบาภาระปัญหาเรื่องสถานที่จอดรถของ รพ.ลำปาง เพราะเห็นเดือดร้อนกันมานาน ซึ่งที่ดินแปลงนี้ยังไม่มีโครงการว่าจะพัฒนาทำอะไรคงอีกนานอยู่

อย่างไรก็ตามล่าสุดทราบว่าทางสหกรณ์เดินรถจังหวัดลำปาง (สี่ล้อ) พร้อมที่จะนำจิตอาสาเข้ามาสนับสนุนโครงการนี้ อยู่ในขั้นตอนการวางแผนเดินรถว่า จะทำอย่างไรบ้าง เช่น อาจจะเดินรถ เวลา เข้า – ออก ตามเวลากำหนด เพื่อไม่ให้ขาดตอน อย่างไรก็ตามเรื่องนี้คงต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนของจังหวัดลำปาง ที่ช่วยกันผลักดันโครงการดีๆนี้ให้เกิดขึ้นกับจังหวัดลำปางของเรานะครับ เรื่องนี้พิสูจน์ได้ว่าถึงเวลา คนลำปางเรายังไม่ทิ้งกัน

สำนักข่าวลำปาง 13