หนุ่มกล้วยหัวฝายดวงกุดขี่ จยย.พุ่งชนท้ายกระบะ หลงทางจอดรถริมถนนเปิดดูแผนที่

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 รตอ.ชยณัฐ​ เตชะผาติกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณถนนพหลโยธิน สายลำปาง-เกาะคา (ขาเข้าเมืองลำปาง) ใกล้กับร้านอาหารครัวสันกำแพง ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถกระบะมีผู้เสียชีวิต

 

โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะมิตซูบิชิ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน สฮ476 กรุงเทพ จอดอยู่ไหล่ทางสภาพฝาท้ายรถพังยับเยิน ห่างไปประมาณ 1 เมตรพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน ขขท 85 ลำปาง สภาพพังยับเยินแฉลบล้มอยู่ด้านท้ายรถโดยมีร่างผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นขับควบอยู่ทราบชื่อคือ นายปรัชญา  หอมแก่นจันทร์  อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61​ หมู่ 4​ ต.กล้วยแพะ อ.เมือง จ.ลำปาง จึงได้ประสานแพทย์ รพ.ลำปาง มาตรวจสอบและชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้น

จากการสอบถามคนขับรถยนต์กระบะซึ่งเป็นชาย อายุประมาณ 50 ปี ชาวกรุงเทพฯ ได้เล่าว่าตนเองได้ขับรถมาจากกรุงเทพและกำลังจะไปทำธุระที่ จ.เชียงใหม่ พอมาถึงที่เกิดเหตุได้หยุดรถอยู่ไหล่ทางเพื่อดู GPS ในโทรศัพท์มือถือซึ่งเกรงว่าจะหลงทาง ซึ่งจอดได้ไม่นานก็ได้ยินเสียงโครมด้านท้ายรถจึงลงมาดูพบว่ามีรถจักรยานยนต์พุ่งมาชนท้ายรถตนเองจนคนขับเสียชีวิตคาที่ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าผู้ตายน่าจะขับขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็วสูง และไม่ทันมองเห็นรถยนต์กระบะที่จอดอยู่ไหล่ทางซึ่งเป็นเลนส์ของรถจักรยานยนต์จึงพุ่งชนเข้าอย่างจังและเสียชีวิตคาที่ ทั้งนี้จะได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียดและดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13