หนุ่มใหญ่เกาะคาโหดนั่งก้งเหล้าในงานศพ เกิดมีปากกับเพื่อนคว้ามีดฟันหัวยับดับคาที่

เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 พ.ต.ท.วิสิทธิ์  แลววฤทธิ์  สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ได้รับแจ้งเหตุคนถูกมีดฟันเสียชีวิตที่บริเวณหลังบ้านเลขที่ 91/1 หมู่ที่ 1 ต.นาแก้ว อ.เกาะคา จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ต.อนุชา  อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จ.ลำปาง พ.ต.ท.อุทัย  คำแสน รรท.ผกก.สภ.เกาะคา  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง แพทย์ รพ.เกาะคา และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยเกาะคา

 

โดยในที่เกิดเหตุบริเวณหลังบ้านดังกล่าวซึ่งใช้เป็นโรงครัวชั่วคราวในงานบำเพ็ญกุศลศพ พบผู้เสียชีวิต 1 รายคือนายธนกฤต  หอมนาน  อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 149 หมู่ที่ 2 ต.นาแก้ว  อ.เกาะคา จ.ลำปาง สภาพศพนอนหงาย ใส่เสื้อยืดแขนยาวสีน้ำเงิน สวมกางเกงขายาวสีน้ำเงินเข้ม ถูกมีดพร้าฟันเข้าที่กลางศีรษะ ท้ายทอย และที่มือด้านซ้าย จำนวน 3 แผลนอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่

จากการสอบสวน นายศิลปชัย  อายุ 54 ปี เพื่อนในวงเหล้าเบื้องต้นทราบว่าก่อนเหตุผู้ตายและผู้ที่ก่อเหตุคือ นายแดง (นามสมมุติ) อายุ 48 ปี  ซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านได้มาช่วยกันชำแหละหมูเพื่อที่จะนำมาเลี้ยงแขกที่มาร่วมงานศพ ขณะที่ทั้งคู่นั่งดื่มสุราด้วยกันสักพักก็เกิดมีปากเสียงกัน โดยผู้ก่อเหตุผลักอกผู้ตายซึ่งขณะนั้นผู้ตายอยู่ในอาการเมาสุรา

หลังจากนั้นผู้ก่อเหตุก็วิ่งไปคว้ามีดที่บริเวณเตาแก็ส ส่วนผู้ตายก็เดินถือขวดเบียร์จะไปตามเอาคืนที่ถูกผลักอก กระทั่งผู้ก่อเหตุก็ใช้มีดพร้ายาวมากกว่า 1 ฟุตฟันผู้ตายจนเสียชีวิตแล้วก็หลบหนีไปดังกล่าว  ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะคา กำลังเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุเพื่อมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฏหมาย

สำนักข่าวลำปาง 13