ด่านกิ่วคอหมาแจ้ห่มสกัดจับรถสิบล้อขนปุ๋ย พบยาบ้าซุกซ่อนใต้กระสอบกว่า 2 ล้านเม็ด

เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 ที่สถานีตำรวจภูธรแจ้ห่ม อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง และ ทหารกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 17 พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอแจ้ห่มร่วมกันตรวจนับยาบ้าจำนวนมาก หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจกิ่วคอหมา ซึ่งตั้งอยู่บนถนน สายวังเหนือ – แจ้ห่ม ในพื้นที่ ต.แม่สุก อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง

โดยขณะเจ้าหน้าที่กำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัดอยู่นั้น ก็ได้มีรถบรรทุก 10 ล้อ สีขาว หมายเลขทะเบียน 72-4037 นครปฐม ขับเข้ามายังบริเวณจุดตรวจทราบชื่อคนขับต่อมา นายปรเมศ รวยสูงเนิน อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นชาวจังหวัดนครราชสีมา สอบถามให้การว่าบรรทุกปุ๋ยจะนำไปส่งตลาดไท จังหวัดปทุมธานี แต่เจ้าหน้าที่พบพิรุธจึงขึ้นไปตรวจค้นบนหลังรถอย่างละเอียด

โดยเจ้าหน้าที่พบใต้ถุงปุ๋ยมีกระสอบป่านด้านในมีเป้ซุกซ่อนอยู่จำนวนหลายใบเจ้าหน้าที่จึงรื้อค้นลงมาทั้งหมด พบ มีกระสอบป่านอยู่ จำนวน 20 กระสอบ ภายในมีเป้เมื่อเปิดกอกก็พบยาบ้าบรรจุอยู่ในเป้จำนวน 2,000,000 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว นายปรเมศ มาสอบสวน ที่ สภ.แจ้ห่ม

เบื้องต้นนายปรเมศให้การว่าตนเองเป็นพนักงานขับรถกินเงินเดือนของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เดือนละ 25,000 บาท ซึ่งมีหน้าที่ขับรถบรรทุกสินค้า โดยไม่ทราบว่าด้านในมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเองขับรถเปล่ามาจากตลาดไทเมื่อวานนี้ และนำรถมาจอดเพื่อขึ้นปุ๋ยที่ปั๊มน้ำมัน ในพื้นที่ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย

จากนั้นตนก็ไปกินข้าวและกลับมาขับรถ เพื่อนำปุ๋ยไปส่งที่ตลาดไท ตามคำสั่งของบริษัทซึ่งตนเองไม่เกี่ยวข้องกับยาบ้า ที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบทั้งสิ้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่เชื่อคำให้การของนายปรเมศวร์ควบคุมตัวสอบสวนและขยายผลผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13