โจรเหิมบุกเดียวควงมีดฟันเด็กปั๊ม ปตท. จี้ชิงเงินกว่า 120,000 บาท หลบหนีลอยนวล

เมื่อเวลาประมาณ  21.00 น. วันที่ 5 ธันวาคม  2562 พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร และ ตำรวจชุดสืบสวน ได้เข้าตรวจที่เกิดเหตุภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.ถาวรชัย ตั้งอยู่ปากทางเข้าหมู่บ้านศรีหมวดเกล้า ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์และทำร้ายร่างกายพนักงานปั๊มน้ำมันได้เงินสดไปประมาณ 120,000 บาท ก่อนหลบหนีออกไป

 

โดยทราบว่าพนักงานปั้มน้ำมันที่ได้รับบาดเจ็บคือ นายไพรัช ชาจุหวัน อายุ 17 ปี  มีบาดแผลถูกมีดฟันที่แขนซ้าย ซึ่งเพื่อนร่วมงานได้นำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้ จากการสอบถามเพื่อนร่วมงานของผู้เกิดเหตุทราบว่า  นายไพรัชได้นำเงินสดที่ได้จากการเติมน้ำมันในช่วงผลัดกลางวัน จำนวน 5 ถุง มาหย่อนใส่ตู้เซฟด้านหลังปั๊มน้ำมันซึ่งปฏิบัติมาทุกวัน แต่ระหว่างที่นำเงินมาหย่อนใส่ตู้เซฟ พบชาย 1 คนรูปร่างท้วมสวมหมวกไหมพรมปิดคลุมศีรษะ และใบหน้า

จากนั้นได้ใช้อาวุธมีดฟันที่แขนพร้อมชิงเงินที่นำมาไปจำนวน 4 ถุง รวมเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้นประมาณ 120,000 บาทและวิ่งหลบหนีออกไปทางหลังปั๊ม ส่วนตนเองนำเงินที่เหลืออีก 1 ถุง วิ่งไปที่ด้านหน้าปั๊มพร้อมตะโกนขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงานให้ช่วยนำส่งโรงพยาบาลและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

อย่างไรก็ตามทาง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบพร้อมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษนำสุนัขตำรวจเข้าดมกลิ่นและไล่ติดตามคนร้ายทันที ขณะเดียวกันได้เดินทางไปสอบปากคำนายไพรัช ที่โรงพยาบาลลำปาง

ทราบว่าคนร้ายมาดักรอนายไพรัช ซึ่งขณะที่นายไพรัช ไขตู้เซพเพื่อจะหย่อนเงินเข้าตู้คนร้ายได้ย่องมาข้างหลังและง้างมีดฟันใส่แต่นายไพรัช ยกแขนกันทำให้ถุงเงินหล่นคนร้ายหยิบถุงเงินไปได้ 4 ถุงเป็นเงินประมาณ 120,000 บาทหลบหนีไปทางหลังปั๊มน้ำมันตนหยิบเงินที่เหลืออีกถุงวิ่งออกมาทางด้านหน้าปั๊มน้ำมันพร้อมตระโกนขอความช่วยเหลือจากเพื่อร่วมงาน โดยคนร้ายรูปร่างท้วมสูงประมาณ 165  เซนติเมตร สวมกางเกงยีนส์ เสื้อยืดสีดำและสวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้า

สำนักข่าวลำปาง 13