อุทยานฯแม่วะ​ ร่วม อำเภอเถิน ชวน “ไผ่ พงศธร” รณรงค์แจกถุงผ้าลดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้ว

เมื่อช่วงค่ำวันที่​ 9​ ธันวาคม​ 2562​ นายเดช​อนันต์​ คำสวน​ หัวหน้า​อุทยาน​แห่งชาติ​แม่​วะ​ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อุทยาน​ฯ​ เดินรณรงค์แจกถุงผ้าเชิญชวนประชาชนงดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้ว “ทำความดีด้วยหัวใจ ลดรับ ลดให้ ลดใช้ถุงพลาสติก​ Everyday Say No to Plastic Bags” ตามนโยบาย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ภายในงานประเพณี​เมืองสังฆเติ๋นรวมใจเทิดไท้องค์ราชัน​ ประจำปี​ 2562​ ณ​ บริเวณถนนด้านหน้าวัดดอนไชย​ ต.ล้อมแรด​ อ.เถิน​ จ.ลำปาง

 

 

ทั้งนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ประชาชนได้ตระหนักถึงอันตรายที่เกิดจากขยะถุงพลาสติก และเป็นการเตรียมความพร้อมประชาชนปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหันมาใช้ถุงผ้าหรือวัสดุทดแทนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม​ตั้งแต่วันที่​ 1​ มกราคม​ 2563​ เป็นต้นไป

โดยประชาชน​ชาวอำเภอเถินที่มาเดินเที่ยวภายในงานฯ​ ซึ่งถือว่าเป็นงานประจำปีของอำเภอเถินต่างก็ให้ความสนใจรับถุงผ้าเพื่อนำไปใช้กันเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังได้ร่วมกับ นายยรรยง กุนาคำ นายอำเภอเถิน และกิ่งกาชาดอำเภอเถิน พร้อมกับศิลปินนักร้องชื่อดัง “ไผ่ พงศธร” ได้ร่วมรณรงค์แจกถุงผ้าให้กับประชาชนที่มาเดินภายในงานที่ร่วมทำบุญกับซื้อสลากกาชาดอีกด้วย

สำนักข่าวลำปาง 13