หนุ่มบุกเดี่ยวใช้มีดจี้เซเว่นฯหน้าสวนเขลางค์ พนักงานตะโกนเรียกลูกค้าช่วยรีบเผ่นหนี

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 16 ธันวาคม 2562 ร.ต.อ.เทพพิทักษ์ เกตุทอง รอง สวป.สภ.เมืองลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 191 รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาสวนเขลางค์ ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายบุกจี้ชิงทรัพย์ โดยจากการสอบถามพนักงานร้านซึ่งยังอยู่ในอาการตกใจได้เล่าว่าได้มีคนร้ายเป็นชายใช้อาวุธมีดเข้ามาจี้ชิงทรัพย์ภายในเคาน์เตอร์ แต่พนักงานได้ตะโกนให้ลูกค้าช่วยคนร้ายจึงวิ่งหลบหนีออกไปหน้าร้านและซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์โดยมีคนร้ายอีกคนหนึ่งซึ่งเป็นผู้หญิงสตาร์ทเครื่องรออยู่

จากการตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านพบคนร้ายเป็นชายรูปร่างท้วมสูงประมาณ 165 ถึง 170  เซนติเมตร สวมกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน สวมเสื้อกันหนาวสีเขียวแขนยาวพร้อมหมวกและแว่นตา มีผ้าปิดจมูกปิดปากปิดบังใบหน้าเดินเข้ามาภายในร้านก่อนที่จะชักมีดออกมาจี้บังคับพนักงานบริเวณด้านหน้าเคาน์เตอร์ ท่ามกลางลูกค้าที่อยู่ภายในร้านมี จากนั้นคนร้ายได้เดินอ้อมเข้าไปภายในเคาน์เตอร์ พนักงานซึ่งเป็นผู้หญิงต่างกันโดดหนีออกจากเคาน์เตอร์กันอย่างโกลาหล

ซึ่งพนักงานหญิงอีก 1 คนที่หนีออกมาไม่ทันถูกคนร้ายสั่งให้เปิดลิ้นชักเก็บเงินแต่พนักงานไม่ได้เปิดลิ้นชักให้ ประกอบกับพนักงานคนอื่นที่กระโดดหนีออกมาได้ช่วยกันตะโกนเรียกลูกค้าภายในร้านให้ช่วย คนร้ายเห็นท่าไม่ดีจึงวิ่งหนีออกไปโดยยังไม่ทันได้หยิบเงินไปแต่อย่างใด ก่อนที่คนร้ายได้วิ่งหนีออกมาทางหน้าร้านและไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่มีเพื่อนซึ่งจากพยานพบว่าเป็นผู้หญิงสตาร์ทรถรออยู่และขี่รถหลบหนีไปมุ่งหน้าไปทางสะพานพัฒนาภาคเหนือโดยจำรายละเอียดรถของคนร้ายไม่ได้แน่ชัด

 

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดชุดสืบสวนเร่งติดตามหาภาพจากกล้องวงจรปิดตามทางที่คนร้ายหลบหนีเพื่อติดตามจับกุมตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว พร้อมทั้งได้สอบปากคำพนักงานของร้านสะดวกซื้อเพิ่มเติมเพื่อรวบรวมหลักฐานในการติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13