สลดคนงานร้านรับซื้อของเก่าพลาดถูกเครื่องย่อยพลาสติกกลืนร่างบดสยองเสียชีวิตคาที่

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 16 ธันวาคม 2562 ร.ต.อ.ธนพูล เครือยะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร ได้รับแจ้งมีเหตุคนงานถูกเครื่องย่อยพลาสติกกลืนร่างเสียชีวิต เหตุเกิดที่บริเวณโรงงานรับซื้อของเก่าแห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านกล้วยม่วง หมู่ 3 ต.กล้วยแพะ อ.เมือง จ.ลำปาง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลกล้วยแพะ ตำรวจชุดสืบสวน แพทย์ รพ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปาง รุดไปตรวจสอบ

โดยที่เกิดเหตุพบว่าที่เครื่องย่อยพลาสติกรีไซเคิลของโรงงานดังกล่าวซึ่งมีลักษณะเป็นรางยาว มีแกนบดเป็นเกลียวอยู่ตรงกลางคล้ายเครื่องบดเนื้อ พบศพ น.ส.ธนภรณ์ สายวงศ์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 1 ต.ป่าตัน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง สภาพศพส่วนของศีรษะและแขนถูกเครื่องจักรกลืนร่างดับสยองคาเครื่อง โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 30 นาทีจึงสามารถนำร่างผู้ตายออกมาจากเครื่องได้

จากการสอบถามเพื่อนคนงานทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้เข้าไปล้างทำความสะอาดเครื่องย่อยพลาสติกเพียงลำพัง ส่วนคนงานคนอื่นๆ ก็ทำงานในจุดที่รับผิดชอบจู่ๆก็เกิดเหตุไม่คาดฝันเมื่อผู้ตายถูกเครื่องกลืนร่างลงไปคนงานที่เห็นเหตุการณ์จึงเข้าช่วยเหลือแต่ก็ปรากฏว่าร่าง น.ส.ธนภรณ์ ถูกเครื่องจักรดังกล่าวกลืนจนเสียชีวิตคาที่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าขณะที่ผู้ตายไปล้างทำความสะอาดอาจจะปีนลังพลาสติกซึ่งตั้งอยู่ที่พื้นแล้วก็เกิดลื่นพลัดตกลงไปขณะที่เครื่องยังทำงานอยู่ หรือไม่ก็ผู้ตายอาจจะเข้าไปหยิบอะไรบางอย่างขณะที่เครื่องกำลังทำงานแล้วก็ถูกเครื่องกลืนแขนเสื้อจนเกิดเหตุดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงยังอยู่ระหว่างการสอบสวน

สำนักข่าวลำปาง 13