ตำรวจ EOD เก็บกู้ลูกระเบิดสังหาร M67 พบถูกทิ้งใต้ถุนหน่วยพิทักษ์ป่าดอยขุนตาล

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2562  ร.ต.อ.รุ่งเรืองชัย อุปการะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ห้างฉัตร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด EOD กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณด้านหลังที่ทำการหน่วยพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติดอยขุนตาลที่ ขต.5 (แม่ไพร) ต.วอแก้ว อ.ห้างฉัตร หลังได้รับแจ้งพบลูกระเบิดตกอยู่

จากการตรวจสอบที่บริเวณเสาปูนด้านหลังที่ทำการหน่วยพิทักษ์ป่าฯ เจ้าหน้าที่พบลูกระเบิดขว้างสังหารชนิด M 67 สภาพเก่าเป็นสนิมแต่ยังสามารถใช้การได้  โดยหลังจากเจ้าหน้าที่พบลูกระเบิดดังกล่าวก็ได้นำยางรถยนต์มาวางครอบไว้ และได้กันผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกนอกพื้นที่ ก่อนจะทำการเก็บกู้วัตถุระเบิดดังกล่าวและนำไปทำลายทิ้ง ซึ่งหากเก็บลูกระเบิดลูกนี้ไว้แล้วจะเป็นอันตรายต่อการเก็บรักษา

อย่างไรก็ตามทาง พนักงานสอบสวน สภ.ห้างฉัตร ก็ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อจะได้ให้ทางตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อหาตัวเจ้าของลูกระเบิดที่นำลูกระเบิดมาทิ้งไว้บริเวณหน่วยพิทักษ์ป่า ซึ่งจะได้มีการสืบสวนอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง โดยคาดว่าน่าจะเป็นผู้ที่ไม่ประสงค์ดีนำมาทิ้งไว้ และจะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13