สวป.สภ.แจ้ห่ม พึ่งย้ายรับตำแหน่งขับกระบะกลับบ้านพุ่งชนต้นไม้ข้างทางเสียชีวิต

เมื่อเวลา 02.50 น. วันที่ 19 ธันวาคม 2562 พ.ต.ท.ไกรสร ไชยอินทร์ สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณหน้าวัดจำค่าวนาราม ถ.พหลโยธิน (ขาขึ้น) สายลำปาง – งาว บ้านด่านจำค่า หมู่ 2 ต.เสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะพุ่งชนต้นไม้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะ ฟอร์ด XLS สีบอร์นเทา หมายเลขทะเบียน บฉ – 4146 น่าน อยู่ในสภาพตกข้างทางชนกับต้นไม้เข้าอย่างจังจนด้านหน้ารถได้รับความเสียหายพังยับเยิน ภายในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 รายอาการสาหัสไม่รู้สึกตัวนั่งอยู่บริเวณเบาะคนขับรถเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยเหลือนำปั้มหัวใจก่อนจะเร่งนำตัวส่งรักษา รพ.ลำปาง อย่างเร่งด่วน ก่อนจะทนพิษบาดแผลไม่ไหวเพราะร่างกายถูกกระแทกอย่างรุนแรงจึงเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่ รพ.ลำปาง

ทั้งนี้ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ พ.ต.ท.สมฤทธิ์ วุฒิ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 710 หมู่ 9 ต.ผาสิงห์ อ.เมือง จ.น่าน ตำแหน่ง สวป.สภ.แจ้ห่ม อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายได้ขับรถออกจากตัวเมืองลำปางเพื่อกลับบ้านที่จังหวัดน่าน สำหรับ พ.ต.ท.สมฤทธิ์ วุฒิ อดีตเคยดำลงตำแหน่ง สวป.สภ.บ้านเสด็จ จนกระทั่งได้มีคำสั่งให้ไปรับตำแหน่ง สวป.สภ.แจ้ห่ม เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายน่าเกิดอาการหลับในเนื่องจากพักผ่อนไม่เพียงพอ จึงเกิดอาการหลับในและมาประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิตดังกล่าว

สำนักข่าวลำปาง 13