กระบะรีบไปส่งของพะเยาชนท้ายบรรทุกพ่วง หนุ่มคนขับถูกอัดก๊อปปี้คาซากรถบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 20 ธันวาคม 2562 ร.ต.อ.วีระชาติ สุริยา รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเสด็จ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านเคียงวัง ถนนพหลโยธิน สายลำปาง-งาว ขาขึ้น เขตบ้านห้วยยาง ต.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะชนกับรถบรรทุกมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะสีขาว หมายเลขทะเบียน ยง 9895 เชียงใหม่ อยู่ในสภาพหน้ารถพังยับเยินเสียหายเกือบครึ่งคันติดคาอยู่ด้านท้ายท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 71-4417  สมุทรปราการ ซึ่งคนขับรถกระบะได้ถูกอัดก๊อปปี้ติดคาซากรถหายใจรวยรินอยู่เบาะที่นั่งคนขับทราบชื่อคือ นายภาคภูมิ สุนันต๊ะ อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างเข้างัดซากรถก่อนจะช่วยเหลือนำตัวออกจากตัวรถและให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.ลำปาง นำรักษาตัว รพ.ลำปาง อย่างเร่งด่วน

จากการสอบถามนายสุรยุทธ กุตัน อายุ 27 ปี คนขับรถบรรทุกพ่วงเทลเลอร์ เล่าว่าตนเองได้ขับรถบรรทุกพ่วงมาจากกรุงเทพและกำลังนำอะไหล่มาส่งบริเวณคลังสินค้าที่อยู่ในหมู่บ้านเคียงวัง โดยขณะที่กำลังเลี้ยวรถเข้าปากทางหมู่บ้านก็ได้ยินเสียงโครมดังสนั่นที่ท้ายรถจึงรีบลงมาดูพบรถกระบะพุ่งชนท้ายรถตนเองอย่างจังจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ ทั้งนี้ทราบว่ารถกระบะคันดังกล่าวก็ได้ออกจากโกดังแถวแยกภาคเหนือและกำลังจะไปส่งของที่ จ.พะเยา แต่ก็มาประสบอุบัติเหตุก่อน

สำนักข่าวลำปาง 13