รถตู้นำคณะ อบต. ไปประชุมเชียงใหม่เสยท้ายรถบรรทุกเจ็บ 8 ราย คาดคนขับง่วงหลับใน

เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 22 ธันวาคม 2562 ร.ต.อ.กัณฑารักษ์ เครืองวงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สบปราบ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถตู้ชนท้ายรถบรรทุกบริเวณบนถนนพหลโยธิน สายสบปราบ – ลำปาง ช่วงหลัก กม.ที่ 665 – 666 หมู่ 3 ต.แม่กั้วะ อ.สบปราบ จ.ลำปาง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.สบปราบ และ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดสบปราบ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

โดยในที่เกิดเหตุพบรถตู้ สีขาว หมายเลขทะเบียน นข 1067 สุมทรสงคราม อยู่ในสภาพชนท้ายรถเทลเลอร์ 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน 71-0522 ชลบุรี สภาพของรถตู้ด้านหน้ารถพังยับ โดยมี นายสมัย  อินทมาตร อายุ 58 ปี ชาวจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บสาหัส นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย คือ นายโสภณ  ทองเปรม อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นรองนายก อบต.ลาดใหญ่ จังหวัดสมุทรสาคร  และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 6 ราย รวมทั้งหมดมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย เจ้าหน้าที่จึงเร่งให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลนำตัวส่งรักษาตัวที่ รพ.สบปราบ และส่งตัวรักษาต่อที่รพ.ลำปาง 3 รายเนื่องจากอาการสาหัส

จากการสอบสวน นายทองดี นามเขตต์ อายุ45 ปี คนขับบรรทุกทราบว่าก่อนเกิดเหตุตนเองขับรถมาจาก กทม.มุ่งหน้าจะไปบรรทุกลำไยที่ จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อถึงที่เกิดเหตุก็มีรถตู้คันดังกล่าวซึ่งขับตามมาชนเข้าที่ท้ายจึงพยามประคองรถไปที่ข้างท้างเพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน คาดว่าคนขับรถตู้อาจจะหลับใน

ด้านนายเทิดภัณฑ์ บุญสวัสดิ์ อายุ 52 ปี รองประธานสภา อบต.ลาดใหญ่ จังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่านำคณะอบต.มาทั้งหมด 12 ราย รวมคนขับ เพื่อจะไปประชุมสมาคมองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งประเทศไทยที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุก็เกิดเหตุดังกล่าวซึ่งตอนนั้นคนภายในรถหลับกันเกือบหมด สาเหตุคาดว่าคนขับอาจจะหลับใน จากเหตุดังกล่าวทำให้มีคนได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย เป็นรองนายกอบต. 1 ราย สมาชิก อบต. 1 ราย และคนขับรถ ส่วนที่เหลือได้รับบาดเจ็บ อีก 5 ราย

สำนักข่าวลำปาง 13