รถตู้พานักท่องเที่ยวขึ้นเชียงใหม่ เสียหลักชนต้นไม้พังยับเจ็บ 9 รายคาดคนขับหลับใน

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 28 ธันวาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะคา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลเกาะคา เจ้าหน้าที่สมาคมอาสาสมัครกู้ภัยเกาะคา ตลอดจนกำลังสนับสนุนจากเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ลำปาง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง ได้ระดมกำลังรีบรุดไปตรวจสอบ และช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุหมู่รถยนต์ตู้ท่องเที่ยวเสียหลักชนต้นไม้อยู่ร่องกลางถนนทางหลวงหมายเลข 1 พหลโยธินสายลำปาง – ตาก ขาเข้า จ.ลำปาง บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 670 – 671 เขตบ้านหาดปู่ด้าย ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จ.ลำปาง ก่อนถึงจุดตรวจหลังเทิน สภ.เกาะคา ประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งเป็นช่วงถนนทางตรง

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบรถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีบอร์นเงิน ทะเบียน ฮภ 3299 กรุงเทพมหานคร ชนต้นไม้อยู่ร่องกลางถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 9 คน รวมคนขับ สภาพหน้ารถยนต์ตู้ที่ชนต้นไม้พังยุบอัดร่างผู้โดยสารที่นั่งด้านหน้า และคนขับ ได้รับบาดเจ็บสาหัสติดอยู่คารถ 3 คน เจ้าหน้าที่จึงเร่งช่วยเหลือ ทั้งผู้โดยสารทั้งหมดที่อยู่ด้านท้าย และผู้ที่ติดอยู่ในรถทยอยออกมา และปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลเกาะคา ซึ่งการช่วยเหลือคนขับ และคนที่ติดอยู่ในรถ เป็นไปอย่างยากลำบาก เพราะต้องใช้เครื่องตัดถ่างเข้าดำเนินการงัดตัวรถที่พังยับ และให้การปฐมพยาบาลไปด้วย ก่อนใช้เวลาสักพัก จึงนำร่างออกมาได้

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้โดยสารทั้ง 9 คน เป็นหญิง 5 คน และชาย 4 คน มาจาก จ.สระบุรี จะเดินทางไปท่องเที่ยวปีใหม่ที่ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ โดยเช่าเหมารถยนต์ตู้คันดังกล่าวออกมาตั้งแต่เช้ามืดวันนี้ ทั้งนี้ คาดว่าคนขับอาจจะเกิดหลับใน จึงทำเสียหลักฟาดเข้ากับต้นไม้ใหญ่ต้นแรก และชนเสาหลักลายอีก 2 ต้น จนหักกระเด็น ก่อนที่รถจะพุ่งชนเต็มแรงต้นไม้ใหญ่อีกต้น จนหน้าพังยุบเสียหายยับเยิน อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13