ผู้ว่าฯรุดเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัย หลังฝนหลงฤดูลมพัดแรง วังเหนือ-เมืองปาน เสียหาย

เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้รุดไปตรวจสอบและตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัยในพื้นที่ อ.วังเหนือ และ อ.เมืองปาน หลังได้เกิดเหตุฝนฟ้าคะนองลมพัดแรงเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 28 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา ทำให้บ้านเรือนราษฎรและทรัพย์สินได้รับความเสียหาย ในพื้นที่ 2 อำเภอ

โดยที่อำเภอเมืองปาน หมู่ที่ 4 ตำบลหัวเมือง ราษฏรเดือดร้อน 63 ครัวเรือน 190 คน บ้านเรือนเสียหายบางส่วน 33 หลัง วัด 1 แห่ง พืชผลการเกษตรได้รับผลกระทบ 51 ไร่ ซึ่งทางอำเภอเมืองปานได้ร่วมกับส่วนราชการ อบต. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ปภ.จังหวัดลำปาง ปภ.สาขา จิตอาสาพระราชทานจิตอาสาภัยพิบัติในท้องถิ่นได้ร่วมช่วยเหลือ ตัดเก็บขนย้ายต้นไม้ที่หักโค่น เศษซากกิ่งไม้-ใบไม้ กวาดล้างทำความสะอาดดินโคลน ที่ถมทับทางสัญจรและบ้านเรือนประชาชน และองค์การปกครองส่วนท้องถิ่นได้เร่งสำรวจความเสียหายบ้านเรือนต่อไป

ด้าน อำเภอวังเหนือ นางสาวรณทร สงวนพงศ์ นายอำเภอวังเหนือ ได้มอบหมายให้ นายไพรัช ผมไผ ปลัดอำเภอ เข้าตรวจสอบที่บ้านแม่สง หมู่ 6 ต.ร่องเคาะ อ.วังเหนือ พบกระเบื้องหลังคาโรงเก็บรถและบ้านพักอาศัยราษฎรได้รับความเสียหายเล็กน้อย จำนวน 3 หลัง กระเบื้องประมาณ 25-30 แผ่น ราษฏรเดือดร้อน 4 ครัวเรือน 7 คน บ้านเรือนเสียหายบางส่วน 3 หลัง ซึ่งทางฝ่ายปกครองอำเภอวังเหนือ ร่วมกับผู้ใหญ่บ้าน ส.อบต.และ อบต.ร่องเคาะ เร่งสำรวจและให้การช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว

สำนักข่าวลำปาง 13