ฮือฮา ‘พายุลูกเห็บ’ ถล่ม ต.นาสัก อ.แม่เมาะ ขาวโพลนชาวบ้านแห่เซลฟี่นึกว่าหิมะ

วันที่ 30 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยธวัช ศิวบวร หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง ได้รายงานเหตุวาตภัยในพื้นที่หลังจากเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาได้เกิดมีฝนตกลมกรรโชกแรงและมีลูกเห็บตกในหลายพื้นที่ โดยจากการรายงานพบว่ามีพื้นที่ได้รับผลกระทบทั้งสิ้น 3 อำเภอ ได้แก่ ต.บ้านเสด็จ อ.เมืองลำปาง ต.บ้านหวด อ.งาว และ ต.บ้านดง ต.นาสัก อ.แม่เมาะ  ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนแล้ว

 

นอกจากนี้ในโลกสังคมออนไลน์จังหวัดลำปางยังได้มีการแชร์ภาพกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งภาพดังกล่าวระบุว่าเป็นภาพพายุลูกเห็บที่ตกบริเวณเป็นถนนทางเข้าหมู่บ้านสบจาง ต.นาสัก อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง พบว่ามีลูกเห็บจำนวนมากตกลงมาเกลื่อนกระจายบนถนนยาวหลายร้อยเมตรบนถนนสายดังกล่าวความสูงหนากว่า 5 เซนติเมตรคล้ายกับกองหิมะตก

ด้านนายจำลอง ใจเย็น ก็ได้โพสต์ภาพและคลิปวีดีโอในเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งได้บรรยายเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้รถยนต์ของประชาชนที่ขับผ่านไปมาขับผ่านถนนในจุดนี้ต้องขับกันอย่างช้าๆ อีกทั้งชาวบ้านบางส่วนที่ขับรถผ่านสัญจรไปมาต่างก็ตกใจไม่เคยเห็นลูกเห็บตกแบบนี้มาก่อนต่างก็ลงรถมาถ่ายรูปเซลฟี่กันเป็นจำนวนมากอีกด้วย

สำนักข่าวลำปาง 13
ขอบคุณภาพจากผู้ใช้ Facebook