ดับอีกศพโค้งลำปางกลาง พ่อเฒ่าขี่ จยย.เอาไมโครเวฟไปซ่อมชนกับ R15 เสียชีวิต

เมื่อเวลา 10.50 น.วันที่ 6 มกราคม 2563 พ.ต.ท.วิจารณ์ คำอ่อง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกันที่บริเวณโค้งบ้านลำปางกลาง ถนนพหลโยธินสายลำปาง-ตาก (ขาล่อง) เขต ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.ลำปาง และสมาคมกู้ภัยอมรินทร์ลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

โดยในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ดรีม สีดำ หมายเลขทะเบียน กยล 808 พิษณุโลก ซึ่งมี นายสุพิน กาวิล อายุ  80 ปี เป็นคนขับรถได้รับบาดเจ็บสาหัสนอนจมกองเลือดหมดสติอยู่กลางถนนเจ้าหน้าที่ต้องเร่งปั้มหัวใจให้การปฐมพยาบาลนำตัวส่งรักษา รพ.ลำปางอย่างเร่งด่วน  ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า อาร์ 15 ขนาด 150 ซีซี หมายเลขทะเบียน 1กช4681 ตาก โดยมี นายธารินทร์ จงจิตวงศ์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่138 หมู่ที่ 8 ต.นาโบสถ์ อ.วังเจ้า จ.ตาก เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บมีแผลถลอกตามร่างกาย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบมีเตาไมโครเวฟตกอยู่ในที่เกิดเหตุอีกด้วย

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายสุพินจะนำเตาไมโครเวฟไปซ่อมโดยขี่ออกมาจากซอยที่อยู่ใกล้ๆกับจุดเกิดเหตุ โดยมุ่งหน้าจะข้ามไปยังอีกฝั่งหนึ่งของถนน ส่วนนายธารินทร์ ขับขี่รถมาจากในเมืองลำปาง มุ่งหน้าไปทางอำเภอเกาะคา เมื่อถึงที่เกิดเหตุก็เกิดก็ชนกันดังกล่าวส่วนสาเหตุหรือใครผิดถูกยังอยู่ระหว่างการสอบสวน ทั้งนี้ทราบว่านายสุพินทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตแล้วที่ รพ.ลำปาง

อย่างไรก็ตามในจุดที่เกิดเหตุดังกล่าวชาวบ้านเรียกว่าโค้งรอยศพหลังจากมีเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้งทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วหลายราย ซึ่งล่าสุดก็เกิดอุบัติเหตุมีคนเสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งชาวบ้านจึงอยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งหาทางแก้ไขว่าจะสามารถหาแนวทางการป้องกันอย่างไรได้บ้างไม่เช่นนั้นก็จะเกิดการสูญเสียอีกแน่ๆ

สำนักข่าวลำปาง 13