ฝ่ายปกครองวังเหนือตรวจยึดยาบ้ากว่า 10,000 เม็ด หลังชาวบ้านเจอถูกทิ้งอยู่ในลำห้วย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 มกราคม 2563 นางสาวรฌทร  สงวนพงศ์ นายอำเภอวังเหนือ ได้มอบให้ นายไพรัช ผมไผ ปลัดอำเภอ นำสมาชิก อส.อ.วังเหนือ ที่ 9 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ร่องเคาะ กำนันตำบลร่องเคาะ  พร้อมผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 12 เข้าตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยบริเวณลำห้วยแม่สุกแม่สอย ใกล้สวนลำใย เขตบ้านวังใหม่ หมู่ที่ 12  ต.ร่องเคาะ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ซึ่งวัตถุดังกล่าวมีลักษณะคล้ายกับยาบ้า

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบวัตถุห่อหุ้มด้วยพลาสติกสีขาวมัดเรียงกัน เมื่อเปิดออกดูเป็นยาบ้า บรรจุในถุงพลาสติก จำนวน 5 มัดๆละ 10 ถุง รวมยาบ้า 50 ถุง ลักษณะตัวยาเป็นเม็ดแน่นแข็งติดกันเป็นก้อนไม่สามารถนับเป็นเม็ดได้ คาดว่ามีจำนวน 10,000 เม็ด น้ำหนักรวม 1,034 กรัม จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานและนำส่ง สภ.ร่องเคาะ เพื่อสืบสวนหาผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป

ด้าน นายแก้ว ตาแสง ชาวบ้านวังใหม่ เล่าว่าเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ตนเองได้มาเก็บเศษหินและทรายเพื่อนำไปปรับปรุงบ้านพักอาศัยที่ชำรุดขณะนั้นได้ใช้ไม้ทิ่มแทงเจอห่อพลาสติกสีขาวมีลักษณะด้านในแข็ง ตนจึงคิดว่าน่าจะเป็นสิ่งผิดกฎหมายเพราะเคยเห็นรูปร่างวัตถุดังกล่าวคล้ายในทีวีจึงไปแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบเนื่องจากเกรงจะเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ทั้งนี้ บริเวณลำห้วยดังกล่าวอยู่ไม่ห่างจากถนนสายวังเหนือ-แจ้ห่ม คาดว่าผู้กระทำผิดอาจนำมาซุกซ่อนไว้หรือทิ้งลงลำห้วยน้ำพัดพาซึ่งแห้งขอดบริเวณดังกล่าว

สำนักข่าวลำปาง 13