พ่วง 18 ล้อขนลิกไนต์ส่งโรงปูน พลิกคว่ำขวางถนนรถทับร่างโชเฟอร์เสียชีวิตคาที่

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 13 มกราคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แจ้ห่ม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ปภ.ลำปาง สาขาวังเหนือ และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง เจ้าหน้าที่กู้ภัยแจ้ห่ม รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณช่วงหลัก กม.ที่ 30 หน้าโรงปูนซีเมนต์ลำปาง ถนนสายลำปาง-แจ้ห่ม ต.บ้านสา อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงพลิกคว่ำ

 

โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน 70- 0996 กระบี่ หมายเลขพ่วงทะเบียน 70-1005 กระบี่ ซึ่งเป็นรถของ บริษัท ชลาลัยพิศาล จำกัด โดยได้บรรทุกขนถ่านหินลิกไนต์มาเต็มคันรถได้พลิกคว่ำขวางถนนไป 2 เลน ทำให้รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ภายในรถพบศพผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นคนขับรถทราบชื่อคือ นายวิระ จันทานี อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 297 หมู่ที่ 9 ต.หนองแวง อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายได้ขับรถบรรทุกถ่านหินลิกไนต์มาจาก อ.แม่ทะ จ.ลำปาง เพื่อจะนำมาส่งที่โรงปูนซีเมนต์แจ้ห่ม โดยเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งลงเนินเขารถได้เกิดเสียหลักพลิกคว่ำก่อนเข้าประตูโรงปูนซีเมนต์เพียง 500 เมตร ทำให้ตัวรถทับร่างคนขับรถจนเสียชีวิตคาที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องช่วยกันนำร่างออกจากตัวรถ ก่อนจะเร่งเปิดเส้นทางจราจรซึ่งใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงสามารถให้รถสัญจรไปมาได้ ทั้งนี้คาดว่าผู้ตายน่าจะไม่ชินทางเนื่องจากพึ่งขับรถบรรทุกคันนี้เป็นครั้งแรก โดยทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13