สาววัย 18 ปีคว้ามีดคัตเตอร์แทงไอ้หื่น หลังบุกเข้าบ้านหวังข่มขืน ตร.เกาะคารวบตัวได้ทัน

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 21 มกราคม 2563 ร.ต.อ.กันต์กวี  มีธรรม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุบุกรุกจะทำอนาจาร ภายในบ้านหลังหนึ่งใน ต.นาแก้ว  อ.เกาะคา จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยตำรวจสายตรวจ และชุดสืบสวน  โดยที่เกิดเหตุพบชาวบ้านออกมามุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก ที่ภายในบ้านหลังดังกล่าวพบ  น.ส.แดง (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ชาวอำเภอเกาะคา จ.ลำปาง ซึ่งยังอยู่ในอาการตัวสั่นและร้องไห้ เพราะตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

โดย น.ส.แดง พร้อมให้การกับตำรวจว่าก่อนเกิดเหตุตนเอง อยู่ในบ้านเพียงลำพัง ขณะที่กำลังนั่งทำรายงานอยู่ที่โต๊ะคอมพิวเตอร์ ซึ่งอยู่ภายในห้องโถงจู่ๆได้มี นายพัฒนพงษ์  อายุ 33 ปี ชาวบ้าน ต.นาแก้ว อ.เกาะคา จ.ลำปาง เข้ามาในบ้านตนเองเห็นท่าไม่ดีจึงได้คว้ามีดคัตเตอร์ซึ่งอยู่ที่อยู่บนโต๊ะตอมมาถือไว้เพื่อป้องกันตัวซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับที่ผู้ก่อเหตุกระชากตัวเองลงมาจากโต๊ะคอมพิวเตอร์ ไปร่วม 5 เมตร จากนั้นก็พยามขึ้นค่อม ตนเองจึงใช้มีดคัตเตอร์แทงเข้าไปที่ท้ายทอย 1 ครั้งจนมีดคัดเตอร์หักทำให้ผู้ก่อเหตุได้รับบาดเจ็บและรีบเดินหนีออกไปจากบ้านจึงแจ้งญาติและตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวนายพัฒนพงษ์  ได้ในขณะเดินอยู่ที่บนถนนใกล้กับจุดเกิดเหตุในสภาพคล้ายกับคนเมา ตรวจสอบเบื้องต้นที่บริเวณท้ายทอยมีบาดแผลเนื่องจากถูกอาวุธมีดแทงมีเลือดไหลออกมาเล็กน้อย  จากการสอบถามเบื้องต้นยังให้การวกไปวนมาและบอกว่ามาดื่มเหล้าที่บ้านเพื่อนซึ่งอยู่ใกล้เคียงและก็ไม่ได้เข้าไปที่บ้านหลังดังกล่าวและก็ไม่รู้ว่าถูกใครแทงมา แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อจึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เกาะคาเบื้องต้นจากการตรวจปัสสาวะไม่พบสารเสพติด และขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13