สลด! ป้าวัย 62 ปีออกหาปลาเลี้ยงครอบครัวพิการ โรคประจำตัวกำเริบจมน้ำเสียชีวิต

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 21 มกราคม 2563 ร.ต.อ.กันต์กวี มีธรรม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ได้รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตที่บริเวณแม่น้ำวังเขตบ้านแม่หลง หมู่ 1 ต.วังพร้าว อ.เกาะคา จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์ รพ.เกาะคา และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยเกาะคา โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบศพ นางผัดแก้ว ปันคำ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 151/1 หมู่ที่ 1 ต.วังพร้าว อ.เกาะคา จ.ลำปาง

 

โดยสภาพศพใส่เสื้อลายสก็อตแขนยาว สวมกางเกงวอมขายาวสีดำ คว่ำหน้าจมอยู่ในแม่น้ำวังลึกประมาณ 1 เมตร ที่บริเวณเอวของผู้ตายมีข้องใส่ปลาผูกติดกับตัวอยู่ นอกจากนี้ใกล้กันยังพบสวิงตักปลาอยู่ 1 อัน  เจ้าหน้าที่จึงนำร่างขึ้นมาจากน้ำโดยเบื้องต้นทางแพทย์ชันสูตรศพคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4-6 ชั่วโมง และไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

ด้าน นายไพศาล ธรรมจริยา อายุ 54 ปี ผู้ใหญ่บ้านเปิดเผยว่า นางผัดแก้วออกไปหาปลาตั้งแต่ช่วง 11 โมงกระทั่งเย็นก็ยังไม่กลับบ้านญาติจึงมาแจ้งตนจึงประกาศเสียงตามสายระดมชาวบ้านทั้งหมู่บ้านออกตามหากระทั่งมาเจอรองเท้าและรถจักรยานของผู้ตายจอดอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุก่อนจะพบศพผู้ตายในสภาพจมน้ำดังกล่าว

เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายอาจจะเป็นลมหรือไม่ก็โรคความดันอาจจะกำเริบจึงทำให้เกิดจมน้ำเสียชีวิต ทั้งนี้นางผัดแก้วเป็นจิตอาสาทำงานช่วยหมู่บ้านมาโดยตลอด และต้องคอยหาเงินเลี้ยงครอบครัวดูแลลูกและสามีซึ่งพิการแต่ก็ไม่เคยท้อถอยซึ่งถือว่าเป็นคนดีคนหนึ่งที่น่ายกย่องถึงแม้ว่าจะยากจนแต่ก็ยังเจียดเวลามาช่วยงานของหมู่บ้านมาโดยตลอด

สำนักข่าวลำปาง 13