วัดเวฬุฯวอนช่วยบริจาคอาหารเม็ดเลี้ยงน้องหมา เผยโรคเรื้อนระบาดหนักขาดยารักษา

วันที่ 28 มีนาคม 2563 พระครูมหาวิชัย  อัครเดโช เจ้าอาวาสวัดเวฬุวนาราม อ.แม่ทะ จ.ลำปาง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า สภาพความเป็นอยู่ของสุนัขจรจัดกว่า 400 ตัวที่บริเวณวัดขณะนี้ เป็นไปด้วยสภาพความแออัด ซึ่งช่วงนี้เข้าสู่ฤดูร้อนเริ่มมีสุนัขตายไปแล้วจำนวนหลายตัวหลังจากมีโรคเรื้อนระบาดหนัก

 

โดย พระครูมหาวิชัย  อัครเดโช เจ้าอาวาสวัดเวฬุวนาราม  บอกว่าที่ผ่านมาประชาชน ที่เลี้ยงสุนัขและเกิดความเบื่อ   ยังคงนำเอาสุนัขมาปล่อย  บริเวณถนนด้านหน้าวัด   ซึ่งไม่ได้มาปล่อยในตัววัดบางที ทำให้สุนัขบางตัว นั้น ที่ ที่ยังไม่คุ้นเคย  ก็วิ่งข้ามถนนไปมาแล้วถูกรถชนตาย  ขณะเดียวกันทางวัดก็ต้องแบกรับภาระเพิ่ม  เนื่องจากสุนัขจำนวนมากที่ต้องดูแลกว่า 400 ตัว และยังคงถูกคนนำเข้ามาปล่อย ทำให้วัดได้รับผลกระทบทางด้านรายจ่าย  ทั้งปัจจัยและอาหารขณะนี้หมดเกลี้ยงแล้ว

ทั้งนี้ปกติจะใช้อาหารสุนัขวันละ 10 กระสอบ ซึ่งขณะนี้อาหารที่รับบริจาคมาก็เริ่มหมด จึงอยากฝากไปบอกผู้ใจบุญขอให้บริจาคอาหารเม็ดกับทางวัดอย่างเร่งด่วน รวมถึงยารักษาโรคเรื้อน อย่างไรก็ตามผู้ใจบุญนั้นสามารถบริจาคเข้ามา ได้ที่  วัดเวฬุวนาราม อยู่ถนนสายลำปาง-เด่นชัย  เลขที่ 389 หมู่ 8 ต.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง โทร. 081-998 4518 ทั้งนี้สามารถโอนเงินบริจาคไปยังบัญชี พระมหาวิชัย อัคคเตโช ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาลำปาง เลขที่บัญชี 502-263439-8

สำนักข่าวลำปาง 13