ตร.เกาะคาคุมตัวหนุ่มหื่นฝากขังศาลแจ้ง 2 ข้อหาหนัก แม่เผยลูกกินเหล้าแล้วชอบเพี้ยน

วันที่ 25 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังมีเหตุคนร้ายบุกรุกจะทำอนาจาร ภายในบ้านหลังหนึ่งใน ต.นาแก้ว  อ.เกาะคา จ.ลำปาง โดยมี น.ส.แดง (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ชาวอำเภอเกาะคา จ.ลำปาง ซึ่งเป็นผู้เสียหาย โดยขณะเกิดเหตุอยู่ในบ้านเพียงลำพัง แล้วได้มี นายพัฒนพงษ์  อายุ 33 ปี บุกเข้ามาในบ้านจากนั้นก็พยามขึ้นค่อม น.ส.แดง แต่ น.ส.แดง ได้นำมีดคัตเตอร์แทงเข้าไปที่ท้ายทอยนายพัฒนพงษ์จนมีดคัดเตอร์หักทำให้ผู้ก่อเหตุได้รับบาดเจ็บและรีบเดินหนีออกไปก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะจับกุมตัวได้เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา (สาววัย 18 ปีคว้ามีดคัตเตอร์แทงไอ้หื่น หลังบุกเข้าบ้านหวังข่มขืน ตร.เกาะคารวบตัวได้ทัน)

 

ด้านแม่ของนายพัฒนพงษ์ ผู้ก่อเหตุเปิดเผยว่าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะไม่คิดว่าลูกชายจะมาก่อเหตุดังกล่าว หลังจากนี้ก็คงปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ เผื่อว่าลูกชายจะเข็ดหลาบและกลับตัวเป็นคนดีได้บ้าง  ทั้งนี้ยอมรับว่าลูกชายมีอาการเพี้ยนๆไปบ้างหากดื่มสุรา ชอบลักเล็กขโมยน้อย และหลายเดือนมานี้ลูกเสียคนอย่างหนักเพราะไปคบกับเพื่อนขี้เมาประมาณ3-4 คนเมื่อขโมยเงินได้แล้วก็จะเอาไปดื่มสุรา แต่หัวอกความเป็นแม่ยังไงก็ห่วงลูก หลังจากนี้ก็จะไปขอโทษครอบครัวผู้เสียหายอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามสำหรับความคืบหน้าล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่าพนักงานสอบสวน สภ.เกาะคา ได้นำตัวนาย พัฒนพงษ์ มาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งแจ้งข้อกล่าวหา “บุกรุกเคหสถานโดยใช้กําลังประทุษร้าย” และ “พยายามข่มขืน” แต่ผู้ต้องหายังคงให้การภาคเสธว่าไม่ได้ข่มขืน ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวฝากขังศาลจังหวัดลำปางเรียบร้อยแล้ว

สำนักข่าวลำปาง 13