จนท.ดับเพลิงแม่เมาะฉีดน้ำดับไฟไหม้บ้าน หลังหม้อแปลงระเบิดวอดเสียหายทั้งหลัง

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่เมาะ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลแม่เมาะ ได้รุดไปตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้บ้านบริเวณบ้านเลขที่ 192 หมู่ 5 ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง โดยเมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ได้เร่งนำรถน้ำดับเพลิงจำนวน 2 คันเข้าไประงับเหตุพบว่ามีเปลวไฟกำลังโหมลุกไหม้บ้านไม้สักยกพื้นอย่างรุนแรงซึ่งมีกลุ่มควันลุกไปทั่วบริเวณเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้

 

จากการสอบถามทราบชื่อเจ้าของบ้านคือ นายสุทธินันท์ มีแดนไผ่ อายุ 32 ปี ซึ่งทราบว่าก่อนเกิดเหตุเจ้าของบ้านนั้นไม่ได้อยู่บ้าน โดยชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงกันได้ยินเสียงระเบิดมาจากหม้อแปลงไฟฟ้าที่ติดตั้งไว้หน้าบ้าน จากนั้นเห็นกลุ่มควันไฟและไฟไหม้ในบ้านดังกล่าวจึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ทั้งนี้พบว่าเพลิงไหม้เสียหายบ้านทั้งหลังรวมถึงทรัพย์สินเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านก็ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้บ้านในครั้งนี้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะได้ให้ทางตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐานหลักฐาน 5 ลำปางเข้ามาตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปอีกครั้งซึ่งเบื้องต้นได้ประเมินความเสียหายน่าจะไม่ต่ำกว่า3 แสนบาท

ภาพโดย Chayakorn Wongatha
สำนักข่าวลำปาง 13