ศาลลำปางออกหมายจับล่าตัว “โอ๋ หนองห้า” ขวดทุบหัวป้าร้านของชำชิงเงินสดหนี

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีที่มีคนร้ายเข้าไปบุกเข้าไปชิงทรัพย์ภายในร้านขายของชำร้านอาทิตย์แก๊ส ถนนไฮเวย์ลำปาง-เชียงใหม่ ปากทางหมู่บ้านสบตุ๋ย ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งคนร้ายได้นำขวดน้ำอัดลมที่เป็นขวดแก้วขนาด 1 ลิตรมาวางที่โต๊ะเพื่อจะจ่ายเงินทำทีสอบถามราคา ก่อนจะลงมือใช้ขวดน้ำอัดลมทุบที่หัวเจ้าของร้านคือ นางนุสรา ยศกุนา  อายุ 56 ปี จนได้รับบาดเจ็บล้มลงไปนอนกับพื้น แล้วคนร้ายได้ชิงทรัพย์เอาเงินสดที่อยู่ในกระเป๋าซึ่งเป็นเงินสดประมาณ 1,000 – 2,000 บาท หลบหนีไปเหตุเกิดเมื่อวันที่ 31 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา (โจรสวมโม่งบุกร้านของชำสบตุ๋ย คว้าขวดน้ำอัดลมฟาดหัวแม่ค้าชิงเงินสดแล้วหลบหนี)

 

ความคืบหน้าล่าสุดทราบว่า ร.ต.อ.ธนพูล เครือยะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร ได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐาน ส่งศาลจังหวัดลำปางเพื่อขออนุมัติหมายจับ นายภานุพงศ์ ละออง หรือ “โอ๋ หนองห้า” อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 หมู่ 10 บ้านหนองห้าฝั่งตะวันตก ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง ในข้อหา “ชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม” โดยศาลจังหวัดลำปางได้อนุมัติหมายจับแล้วเลขที่ 20/2563

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาข่าวเพื่อหาเบาะแสจนทราบตัวผู้ก่อเหตุก่อนจะขออนุมัติศาลออกหมายจับดังกล่าว เบื้องต้นทราบว่าผู้ต้องหาได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปและไม่กลับเข้าบ้านอีกเลย อีกทั้งทราบประวัติว่าเคยก่อเหตุคดีชิงทรัพย์ในเขตพื้นที่ สภ.เมืองลำปาง ถูกจับดำเนินคดีมาแล้วก่อนจะมาก่อเหตุซ้ำอีก โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่าผู้ต้องหายังคงหลบหนีอยู่ในเขตพื้นที่ จ.ลำปาง

อย่างไรก็ตามผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Aek Lampang‎ ซึ่งเป็นญาติกับเจ้าของร้านขายของชำผู้เสียหาย ก็ได้นำภาพหน้าตรงคนร้ายซึ่งคือ นายภานุพงศ์ ละออง พร้อมโพสข้อความว่า “จากเหตุการณ์ที่เกิดกับน้าผมเมื่อวานที่มีคนร้ายได้ทำร้ายร่างกายน้าผมและชิงเงินไปจากร้านค้า วันนี้ผมขอเปิดเผยหน้าคนร้ายให้ทุกคนได้เห็นและใครพบเห็นว่าเจอที่ไหนแจ้ง191ได้ทันที เพราะตอนนี้คนร้ายได้ยังหลบนี้อยู่และยังมีคดีติดตัวหลายคดีเลยครับ” เพื่อให้ชาวเน็ตช่วยติดตามและหาเบาะแสคนร้ายเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13