ตำรวจลำปางรวบหนุ่มวัย 18 ปีเครือข่ายเอเย่นต์ ซุกยาบ้าในอพาร์ทเม้นท์ 1.3 แสนเม็ด

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์​ 2563 พล.ต.ต.อนุชา  อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จ.ลำปาง พ.ต.อ.พิทักษ์  นาสมวาส รอง ผบก.ภ.จ.ลำปาง  พ.ต.อ.อัครินทร์ กาสา ผกก.สส.ภ.จว.ลำปาง พ.ต.อ.จักร อ่อนนุ่ม ผกก.สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วยชุดสืบสวน ภ.จว.ลำปาง ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดทราบชื่อคือ นายอัครพงค์ อายุ 18 ปี ชาว อ.แม่ทะ จ.ลำปาง เข้าไปตรวจค้นที่อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งกลางเมืองลำปางในพื้นที่ ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง

 

โดยผู้ต้องหาได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปชี้จุดยังห้องพักเลขที่ 203 และห้อง 207 ที่เครือข่ายค้ายาเสพติดใช้พักและเก็บยาบ้า โดยตู้เสื้อผ้าภายในห้อง 207 เจ้าหน้าที่ตำรวจพบเป้แบบสะพายหลังอยู่ 2 ใบภายในบรรจุยาบ้าเต็มกระเป๋ารวมกันทั้งหมดแล้วจำนวน 139,000 เม็ด จึงได้ทำการเก็บหลักฐานก่อนที่จะนำตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนขยายผลอย่างละเอียดอีกครั้ง

ด้าน พ.ต.อ.พิทักษ์  นาสมวาส รอง ผบก.ภ.จ.ลำปาง เปิดเผยว่าจากการที่ชุดสืบสวนได้จับกุมผู้เสพยาเสพติดในพื้นที่อำเภอแม่ทะ จนสามารถขยายผลมาสู่ผู้ค้ารายย่อย และสามารถขยายผลมาจับตัวผู้ต้องหารายนี้ซึ่งจับกุมได้พร้อมยาบ้าจำนวน 700 กว่าเม็ด ก่อนจะขยายผลจนทราบว่าผู้ต้องหามารับยาบ้าจากเครือข่ายยาเสพติดดังกล่าวซึ่งได้นำยาบ้ามาพักไว้ที่ห้อง 203 ของอพาร์ทเม้นท์ดังกล่าวก่อนที่เจ้าของยาบ้าที่แท้จริงจะมาย้ายยาบ้าไปเก็บไว้ที่ภายในตู้เสื้อผ้าห้อง 207

อย่างไรก็ตามหลังผู้ต้องหาถูกจับกุม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงนำตัวผู้ต้องหามาใช้จุดที่อพาร์ทเม้นท์ดังกล่าวแต่ก็ไม่พบตัวการสำคัญที่เป็นเจ้าของยาเสพติดที่แท้จริงซึ่งคาดว่าไหวตัวทันแล้วก็ได้หลบหนีไป ขณะนี้ เจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามตัวเครือข่ายยาเสพติดรายนี้มาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวลำปาง 13