สลดลุงวัย 62 ปีขี่ จยย.จะกลับรถใต้สะพาน ชนเสาเหล็กป้ายบอกความสูงเสียชีวิตคาที่

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 ร.ต.อ.ธนพูน เครือยะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมแพทย์ รพ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณทางคู่ขนานถนนไฮเวย์สายลำปาง-เชียงใหม่ ก่อนถึงทางลอดจุดกลับรถใต้สะพานนาก่วม เขต ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับเสาป้ายบอกความสูงมีผู้เสียชีวิต

 

โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน ขตว 765 ลำปาง อยู่ในสภาพพังเสียหายยับเยินติดคาอยู่กับช่องเสาป้ายบอกความสูงซึ่งเป็นเสาเหล็กตั้งอยู่บนถนนดังกล่าว โดยยังพบร่างผู้ขับขี่รถติดคากับซากรถอยู่ทราบชื่อคือ นายชวน มังกร อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48/3 หมู่ 1 ต.ท่าผา อ.เกาะคา จ.ลำปาง สภาพศพมีบาดแผลที่บริเวณศีรษะมีเลือดไหลนองเต็มพื้นถนนหลังถูกกระแทกกับคานเสาเหล็กอย่างจัง

อย่างไรก็ตามจุดดังกล่าวอยู่ระหว่างก่อสร้างขยายสะพานข้ามแยกไฟแดงซึ่งได้มีการติดตั้งป้ายบอกความสูงเพื่อเตือนรถที่จะมาใช้จุดกลับรถที่ใต้สะพานดังกล่าวได้ระวัง โดยผู้ตายได้ขับขี่รถมาจากทางโรงงานอาหารสากล (UFC) และกำลังจะกลับรถที่ใต้สะพาน ซึ่งคาดว่าน่าจะขับขี่รถมาด้วยความเร็วจึงไม่ทันได้มองเห็นเสาป้ายบอกทางที่ตั้งอยู่บนถนนจึงขับรถจักรยานยนต์เข้าพุ่งชนเข้าอย่างจังจนเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว ทั้งนี้จุดดังกล่าวอยู่ระหว่างก่อสร้างที่ผ่านมาเคยเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บแล้วหลายรายอีกด้วย

สำนักข่าวลำปาง 13