หนุ่มงาวซิ่งกระบะชนท้ายเก๋งยุบไปครึ่งคัน บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ป้าวัย 55 ปีเสียชีวิต

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 พ.ต.ท.กมล คิดอ่าน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วยแพทย์นิติเวช รพ.ลำปาง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านท่าเดื่อ ถนนพหลโยธิน สายลำปาง-งาว ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนกับรถยนต์เก๋งมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋ง มิตซูบิชิ หมายเลขทะเบียน กน 5517 ลำปาง สภาพรถด้านหลังถูกชนเสียหายยับเยินยุบกว่าครึ่งคันรถ โดยภายในรถพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นางฉลวย  ขันไชยวงค์ อายุ 55 ปี ที่อยู่ 120 หมู่ 5 ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งเป็นผู้โดยสาร

 

 

ส่วนคนขับรถซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกอัดก๊อบปี้ติดคาพวงมาลัยรถเจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้าช่วยเหลือนำออกจากรถก่อนจะทำการปฐมพยาบาลและให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.ลำปาง นำส่งรักษาตัว รพ.ลำปาง ทราบชื่อคือ นายนรงค์ ขันไชยวงค์ อายุ 58 ปี ที่อยู่ 120 หมู่ 5 ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง ทั้งนี้ใกล้กันเจ้าหน้าที่พบรถคู่กรณีเป็นรถยนต์กระบะ อีซูซุ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บษ 1561 ลำปาง สภาพรถบริเวณด้านหน้ารถพังเสียหาย ทราบชื่อคนขับคือ นายศักดิ์ชัย เทพา อายุ 25 ปี ที่อยู่ 113/3 หมู่ 2 ต.ปงเตา อ.งาว จ.ลำปาง

จากการสอบสวนเจ้าหน้าที่ทราบว่า นายนรงค์ และ นางฉลวย  ซึ่งเป็นสามีภรรยากันได้ขับรถยนต์เก๋งมาจากตัวเมืองลำปางและกำลังจะกลับเข้าบ้านที่หมู่บ้านต้นต้อง ต.พิชัย พอมาถึงที่เกิดเหตุได้มีนายศักดิ์ชัย ขับรถยนต์กระบะมาด้วยความเร็วสูงก่อนจะพุ่งชนท้ายรถยนต์เก๋งที่ขับอยู่ด้านหน้าในช่องทางรถด้านซ้าย จนทำให้รถยนต์เก๋งเสียหลักตกข้างถนนและไปชนป้ายบอกทางข้างถนน จนเป็นเหตุดังกล่าว ทั้งนี้หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวนได้ตรวจวัดแอลกอฮอล์ของผู้ขับขี่ทั้งสองรายโดยวิธีเจาะเลือดไว้แล้ว พร้อมทั้งจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปอีกครั้ง

สำนักข่าวลำปาง 13