หนุ่มใหญ่รับจ้างซ่อมหลังคาขึ้นเปลี่ยนกระเบื้อง ปลวกแทะคานไม้ผุพลัดตกเสียชีวิตคาที่

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563  ร.ต.อ.ยนต์ เตชะลือ  รอง สว.(สอบสวน) สภ.แจ้ห่ม อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง พร้อมด้วยแพทย์ รพ.แจ้ห่ม และ เจ้าหน้าที่กู้ภัยแจ้ห่ม รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุที่บริเวณในหมู่บ้านสำเภาทอง ต.บ้านสา อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง   หลังได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุมีคนพลัดตกจากหลังคาบ้านเสียชีวิต

 

โดยในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว บริเวณหลังคาบ้านพบกระเบื้องหลังคาแตกหักเป็นช่องโหว่ ซึ่งมีความสูงประมาณ  3 เมตร โดยพบศพผู้เสียชีวิตคือ นายบุญเกิด  โลหะกิจ อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 140 หมู่ 5 ต.บ้านสา อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง  สภาพศพนอนหงายเสียชีวิตอยู่บริเวณพื้นบ้านใกล้กับบันไดในบ้านหลังดังกล่าว มีรอยเลือดไหลนองเต็มพื้น ซึ่งทางแพทย์และทางพนักงานสอบสวน ได้ร่วมกันชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายนั้นเป็นคนจังหวัดพะเยาและมาอาศัยอยู่กับภรรยามีอาชีพรับจ้างทั่วไป            โดยก่อนเกิดเหตุได้รับจ้างให้ขึ้นไปเปลี่ยนกระเบื้องมุงหลังคาภายในบ้านพัก ในหมู่บ้านสำเภาทองดังกล่าว แต่บริเวณที่ขึ้นไปเปลี่ยนนั้นตรวจสอบแล้วปรากฏว่าคานไม้ที่ผู้ตายยืนอยู่มีร่องรอยของปลวกแทะกินจึงทำให้ไม้ผุ จนเป็นสาเหตุให้ผู้ตาย เกิดพลัดหล่นลงมาจากหลังคาบ้านที่โดยศีรษะกระแทกพื้นอย่างแรงจนเสียชีวิตดังกล่าว

สำนักข่าวลำปาง 13
ภาพโดย..หน่วยกู้ภัยแจ้ห่ม