จนท.เหยี่ยวไฟเข้าดับไฟป่าดอยพระบาท บาดเจ็บถูกไฟลวก 4 นายรักษาตัว รพ.ลำปาง

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันจังหวัดลำปาง หรือ War Room ไฟป่าลำปาง ได้รับรายงานจาก นายเอนก ตาตระกูล​ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมการควบคุมไฟป่าภาคเหนือที่ ​1 (เชียงใหม่) กรมป่าไม้ ​หลังได้นำเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษเหยี่ยวไฟ เข้าไปดับไฟป่าดอยพระบาท บริเวณบ้านห้วยยาง​ หมู่ที่​ 6  ต.บ้านเสด็จ​ อ.เมือง​ จ.ลำปาง แล้วได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวกเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา

 

โดยขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าปฏิบัติงานดับไฟป่าที่กำลังโหมลุกไหม้อย่างรวดเร็วประกอบกับมีลมแรง ส่งผลทำให้เจ้าหน้าที่เหยี่ยวไฟจำนวน 4 นาย ได้รับบาดเจ็บโดนไฟลวกตามร่างกาย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ชุดเหยี่ยวไฟ จ.แม่ฮ่องสอน จำนวน 3 รายคือ 1.นายวันตรี ไพรชื่นสกุล 2.นายทรงพล ใฝ่ฝากเกียรติ 3.นายวรายุทธ บุญมาวรรณ  และ เจ้าหน้าที่ชุดเหยี่ยวไฟ จ.ลำปาง จำนวน 1 นาย คือ นายมนัส แสนคำ ซึ่งหลังเกิดเหตุได้นำตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านเสด็จ​

อย่างไรก็ตามล่าสุดวันนี้ทราบว่า นายวันตรี ไพรชื่นสกุล ซึ่งบาดเจ็บสาหัสมีบาดแผลถูกไฟลวกบริเวณใบหน้าและใบหูเกิดอาการบวมอักเสบ จึงได้ส่งตัวเข้ารับการรักษาที่ รพ.ลำปาง ​โดยแพทย์ได้ให้นอนรักษาอาการบาดเจ็บเนื่องจากมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ​ ส่วนเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บอีก 3 นายมีอาการดีขึ้นแล้วโดยได้พักรักษาตัวที่ฐานบัญชาการเหยี่ยวไฟ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง

สำนักข่าวลำปาง 13