รถเก๋งป้ายแดง กทม. !! พุ่งชนต้นไม้ร่องกลางถนน…คาดคนขับหลับใน !! บาดเจ็บ 2 เสียชีวิต 1

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 11 มิถุนายน 2560 พ.ต.ท.ธงชัย สุยะลังกา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.แม่พริก ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนต้นไม้ร่องกลางถนน บริเวณถนนพหลโยธินสายลำปาง-ตาก (ขาเข้าเมืองลำปาง) หลักกิโลเมตรที่ 593 – 594 ก่อนถึงด่านตรวจแม่พริกประมาณ 200 เมตร ต.พระบาทวังตวง อ.แม่พริก จ.ลำปาง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.แม่พริก กู้ภัยออมบุญเถิน และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปางจุดสบปราบ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบรถยนต์เก๋งโตโยต้า ยาริส สีขาว ป้ายแดง หมายเลขทะเบียน อ-6289 กรุงเทพ อยู่ในสภาพเสียหลักชนกับต้นไม้จนสภาพรถด้านหน้าพังยับเยิน

จากการตรวจสอบพบคนขับรถทราบชื่อคือ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี ชาว จ.กรุงเทพฯ และมีผู้โดยสารคือ นายอภิศักดิ์ ดอนปัด อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 336/1 ถ.หทัยราษฎร์ แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ ซึ่งทั้ง 2 คนได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสเจ้าหน้าที่จึงเร่งช่วยเหลือนำออกจากรถทำการปฐมพยาบาลก่อนจะนำส่ง รพ.แม่พริก และภายหลังได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.ลำปาง ทั้งนี้ยังพบมีผู้เสียชีวิตอีก 1 รายอยู่ภายในรถที่ได้โดยสารมากับรถทราบชื่อคือ นางอรัญญา แก้วมา อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 251 ซอยจรัญสนิทวงศ์ 46 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพฯ

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนทราบว่าทั้ง 3 คนได้ขับรถออกมาจากกรุงเทพเพื่อจะมาทำธุระที่ จ.ลำปาง ซึ่งมาถึงจุดเกิดเหตุคาดว่าคนขับรถน่าจะเกิดอาการหลับในจึงทำให้รถเสียหลักพุ่งลงร่องกลางถนนชนกับต้นไม้ดังกล่าว โดยพบว่าถนนในช่วงดังกล่าวเป็นทางตรงระยะทางยาวที่ผ่านมามักจะเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อครั้งสาเหตุหลักมาจากการขับรถเป็นระยะทางไกลและเกิดอาการอ่อนเพลียและเกิดหลับใน ทั้งนี้จะได้ทำการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป

ทีมข่าวลำปาง 13
ขอบคุณภาพประกอบจาก…กู้ภัยออมบุญเถิน และ สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดสบปราบ