แม่ใจสลาย! สุดงงลูกชายฆ่าตัวตายดับ เผยเข้ามากราบเท้าบอกรักก่อนลงมือก่อเหตุสลด

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563  ร.ต.อ.อุดม ตาใจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคา พร้อมด้วยแพทย์ รพ.เกาะคา และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยเกาะคา รุดไปตรวจสอบที่บริเวณบ้านเลขที่ 101/2 หมู่ 3 ต.วังพร้าว  อ.เกาะคา จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีเหตุคนฆ่าตัวตายด้วยอาวุธปืน โดยในที่เกิดเหตุบริเวณลานหน้าบ้านหลังดังกล่าวเจ้าหน้าที่พบศพ นายธนิต อินตาสาย อายุ 35 ปี สภาพศพนอนเสียชีวิตมีบาดแผลถูกยิงเข้าที่บริเวณศีรษะสมอง กระจายและเลือดตกกระจายทั่วพื้น ใกล้กันพบอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ตกอยู่เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้ตรวจสอบ

 

จากการสอบถาม นางบัวผัน อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นมารดาผู้ตายเบื้องต้นทราบว่า ลูกชายตนเองมีอาชีพรับจ้างขับรถไถ ซึ่งช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ลูกชายได้พยายามฆ่าตัวตายมาแล้ว 1 ครั้ง โดยพยายามนำเอาเชือกไปผูกคอตายแต่โชคดีที่มีญาติเข้าไปช่วยเหลือได้ทัน ก่อนที่ช่วงสายลูกชายตนเองก็ได้เข้ามาหาตนและบอกว่าวันนี้ผมอยากกราบเท้าแม่โดยแม่ก็เกิดความสงสัยว่า ทำไมลูกชายต้องเข้ามากราบเท้าด้วย

ซึ่งตนก็ได้ถามว่าเป็นอะไร ลูกชายก็บอกว่าไม่มีอะไร “แค่ผมอยากกราบเท้าแม่เพราะว่ารักแม่” ซึ่งตนเองก็ไม่ได้คิดอะไร จึงออกไปบ้านเพื่อไปทำธุระแต่ผ่านไปไม่นานนักเพื่อนบ้านก็ได้มาบอกว่าลูกชายได้ใช้อาวุธปืนยิงฆ่าตัวตายดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางญาติยังไม่ทราบสาเหตุถึงการก่อเหตุในครั้งนี้ว่าเป็นเพราะอะไรถึงลงมือฆ่าตัวตาย ซึ่งปกติผู้ตายเป็นคนร่าเริงไม่คาดคิดว่าจะมาก่อเหตุสยองดังกล่าว

สำนักข่าวลำปาง 13