วอนช่วยเหลือสาวใหญ่ลูกจ้าง อบต. ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลังสูญทรัพย์สินกว่า 5 แสนบาท

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 ร.ต.อ.โยธิน เทศศรีเมือง รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่ทะ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 79 หมู่ที่ 6 ต.บ้านบอม อ.แม่ทะ จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย นางสุรีย์ มาปลูก นายอำเภอแม่ทะ รถดับเพลิงจำนวน 3 คัน จากอบต.บ้านบอม อบต.บ้านกิ่ว และเทศบาลตำบลสิริราช โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน ซึ่งเป็นบ้านของ นางรัชนี  ศรีประดิษฐ์ อายุ 58 ปี ขณะเกิดเหตุเจ้าของไม่อยู่บ้านไปทำธุระที่ในตัวเมือง  พบชาวบ้านกำลังช่วยกันนำสายยางมาฉีดน้ำและนำถังน้ำมาช่วยกันดับไฟอย่างโกลาหลกระทั่งรถดับเพลิงมาถึงใช้เวลาประมาณเกือบ 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้แต่เพลิงก็ได้เผาบ้านวอดไปหมดทั้งหลัง

 

จากการสอบถาม นายจรัส อุบลศรี ผู้ใหญ่บ้าน ทราบว่าขณะที่ตนเองกลับจากไปประชาคมที่ อบต.บ้านบอม โดยผ่านที่บ้านหลังดังกล่าวได้ยินเสียงไฟกำลังช๊อตที่บริเวณสะพานไฟซึ่งอยู่ที่บนชั้นสองของตัวบ้านจึงแจ้ง จนท.ดับเพลิงและเรียกให้ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงมาช่วยกันดับไฟแต่เนื่องจากชั้นสองของตัวบ้านเป็นไม้ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีจึงทำให้เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว ชาวบ้านจึงช่วยกันนำอุปกรณ์ที่มีทั้งสายยางฉีดน้ำและถังน้ำมาช่วยกันดับ และส่วนหนึ่งก็มาช่วยกันนำน้ำมาฉีดสกัดที่บ้านของตนเองเนื่องจากอยู่ติดกันเพื่อป้องกันไฟที่อาจจะลุกลามมาติด จนกระทั่งจนท.ดับเพลิงมาช่วยดับดังกล่าว เบื้องต้น สันนิษฐานว่าไฟฟ้าลัดวงจร มูลค่าความเสียหายประมาณ 5 แสนบาท

อย่างไรก็ตามจึงประชาสัมพันธ์ถึงผู้ใจบุญหากใครต้องการที่จะช่วยเหลือเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวซึ่งอยู่ตัวคนเดียวทำงานเป็นลูกจ้าง อบต.บ้านบอม สามารถบริจาคสิ่งของหรือโอนเงินช่วยเหลือได้ที่บัญชีของ นางรัชนี ศรีประดิษฐ์ ธนาคารกรุงไทย  สาขาแม่ทะ หมายเลขบัญชี 9620444744

สำนักข่าวลำปาง 13